Giao dịch tiền ảo tại Ý sẽ bị thu 26% thuế

0
499
Crypto Trading theme with aerial view of a large train station

Theo CoinDesk, bắt đầu từ năm mới 2023, Ý sẽ áp thuế 26% đối với lợi nhuận trên 2.000 euro từ giao dịch tài sản kỹ thuật số. Nếu người dùng kê khai tài sản từ ngày 1/1/2023, họ sẽ nhận được mức thuế suất hấp dẫn hơn là 14% thay vì 26%. Quy định này nhằm khuyến khích công dân tính toán tài sản kỹ thuật số của họ.

Ngân sách mở rộng của Thủ tướng Ý Giorgia Meloni cho năm 2023 đã được gấp rút thông qua trước thềm năm mới. Theo Reuters, khoản chi ngân sách 21 tỷ euro (22,3 tỷ USD) nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp và hộ gia đình đối mặt với khủng hoảng năng lượng. Theo các quy tắc mới, các khoản lỗ khi đầu tư vào tiền điện tử có thể được khấu trừ khỏi lợi nhuận. Nhà đầu tư có thể yêu cầu hướng dẫn bổ sung về vấn đề này.

Động thái hướng tới thuế suất lãi vốn đối với tiền điện tử ở Ý và gần đây là ở Bồ Đào Nha (28%) xuất hiện trong bối cảnh Đạo luật “Thị trường trong ngành tài sản tiền điện tử” (MiCA). ) Liên minh Châu Âu vẫn đang leo thang và thực thi lệnh cấm nghiêm ngặt gồm 27 thành viên đối với các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử.

Có lẽ quốc gia “hà khắc” nhất khi nói đến thuế tiền điện tử là Ấn Độ, nơi có hệ thống “áp đảo tới 30% dân số”. CEO của Binance đã bày tỏ lo ngại rằng mức thuế cao như vậy sẽ “giết chết” ngành công nghiệp tiền điện tử tại đây. Quốc gia châu Phi Kenya cũng đã đề xuất mức thuế tiền điện tử 8,5%. Trong khi đó, Hàn Quốc tiếp tục hoãn truy thu thuế tiền điện tử 20% cho đến năm 2025, nhưng muốn xóa sạch đợt airdrop. Nhật Bản gần đây đã quyết định miễn thuế doanh nghiệp cho các tổ chức phát hành token.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here