Guardiola: De Bruyne cần phải cản thiện

0
208

“Cậu ấy có thể chơi tốt hơn” huấn luyện viên của Man City nói sau trận thắng Brighton 3-1 hôm 22 tháng 10.” Kevin vẫn chưa chơi tốt nhất của mình. Mặc dù đã ghi một bàn thắng tuyệt vời, tôi chưa nghĩ cậu ấy đã đạt đến đỉnh cao phong độ. Kevin tự biết điều này, tôi không cần phải nói.

Bàn thắng tuyệt vời mà Pep Guardiola đang nhắc đến chính là siêu phẩm của De Bruyne vào lưới Brighton. Từ quả tạt của Bernardo Silva, tiền vệ người Bỉ cứa lòng vào góc xa khiến thủ thành Roberto Sanchez không có cơ hội cản phá. Đó là bàn thắng thứ hai của anh ấy trong mùa giải. Bàn thắng đầu tiên vào lưới Bournemouth cũng rất đặc biệt. De Bruyne đi bóng lắt léo từ cánh phải và vẩy má ngoài vào lưới. Nó thậm chí còn nghệ thuật hơn cái bàn gần nhất.

Trên hết, có 9 đường kiến ​​tạo ở Premier League mùa này, nhiều hơn 4 đường so với người đứng thứ 2 của Everton là Alex Iwobi. Nếu tính cả Champions League, De Bruyne có 2 pha kiến ​​tạo thành bàn trước Sevilla và Dortmund. Thống kê chuyên sâu, có một chỉ số gọi là “đường xây dựng dự kiến”. Đây là chỉ số mô tả khả năng một đường chuyền bình thường chuyển thành một pha hỗ trợ. De Bruyne đạt điểm 5,05 – cũng dẫn đầu Premier League và gần gấp đôi Kieran Trippier của Newcastle (2,74).

Việc anh ấy muốn nhiều hơn cũng là điều dễ hiểu. De Bruyne giỏi, nhưng phải tốt hơn, và theo quan điểm của Guardiola, De Bruyne có thể làm tốt hơn. Hệ quy chiếu không chỉ là một số thống kê của mùa giải, hoặc một số mục tiêu đã đi vào tâm trí của mọi người. Với Guardiola, De Bruyne phải được đặt lên bàn cân của tiền vệ xuất sắc nhất lịch sử Premier League.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here