Mỹ xã liên tục kho dầu dự trữ đối phó giá dầu tăng cao

0
178

Theo dự kiến, hôm nay, Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ thông báo về việc xả thêm 15 triệu thùng dầu từ Cục Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược Mỹ (SPR). Hơn bất kỳ người tiền nhiệm nào của mình, Tổng thống Joe Biden đã phụ thuộc rất nhiều vào SPR để điều chỉnh giá xăng trong nước.

SPR là một loạt các boongke ngầm lưu trữ một lượng lớn dầu thô và có thể được sử dụng trong các trường hợp khẩn cấp như chiến tranh, bão, lũ lụt, v.v. Tổng thống Biden không ngại sử dụng công cụ này, đặc biệt trong bối cảnh xung đột Nga-Ukraine. Kể từ khi ông Biden nhậm chức vào tháng 1 năm 2021, tồn kho dự trữ khẩn cấp đã giảm 36% xuống mức thấp nhất kể từ tháng 6 năm 1984 – khi nền kinh tế Mỹ và nhu cầu năng lượng đều nhỏ hơn và cao hơn nhiều so với hiện nay.

Đợt phát hành mới nhất là một phần trong kế hoạch khẩn cấp của Tổng thống Mỹ nhằm giải phóng 180 triệu thùng dầu trong 6 tháng. Tin tức về hàng tồn kho đã làm rung chuyển các thị trường năng lượng vốn lo ngại về nguy cơ suy thoái. WTI giảm 3% xuống 82,82 USD / thùng sau một loạt các nhà đầu tư bán tháo, bù đắp lợi nhuận do OPEC + thông tin cắt giảm sản lượng.

Giá xăng dầu, một trong những tín hiệu lạm phát rõ ràng nhất, đang là vấn đề chính trị gây đau đầu cho Biden, người đã liên tục cảnh báo các công ty dầu trong những tuần gần đây không nên tăng giá. Động thái này được coi là có lợi cho ông Biden trong cuộc bầu cử giữa kỳ vào tháng 11. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng việc giải phóng hàng tồn kho sẽ không giải quyết được căn nguyên của vấn đề năng lượng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here