HLV ủng hộ việc giải nghệ của Roger Federer

0
254

Bắt đầu từ tháng 7, khi bắt đầu kết hợp các phương pháp tập luyện khác nhau, Roger nhận ra rằng mình phải tập luyện chăm chỉ hơn để bù đắp cho sự sa sút về thể lực. Vì vậy, tôi nghĩ quyết định giải nghệ là một quyết định sáng suốt ”, Paganini nói với tờ Blick của Thụy Sĩ hôm 19/9.

Vào ngày 15 tháng 9, tay vợt 41 tuổi Federer đã tuyên bố từ giã việc tham gia các giải Grand Slam hay còn gọi là ATP Tour. Quyết định này được đưa ra sau khi Federer trải qua một loạt ca phẫu thuật đầu gối vào cuối năm ngoái và đầu năm nay, nhưng quá trình hồi phục của anh mất nhiều thời gian hơn dự kiến. Tay vợt người Thụy Sĩ chơi lần cuối trong trận thua Hubert Hurkatz ở tứ kết tại Wimbledon 2021. “Không chỉ đầu gối của anh ấy mới là vấn đề. Roger đã chơi rất nhiều trận trong sự nghiệp và gây rất nhiều áp lực lên cơ thể anh ấy”, Paganini nói thêm.

Federer coi Laver Cup, giải đấu dành cho đội biểu diễn từ ngày 23 đến 25 tháng 9, là cơ hội để nói lời tạm biệt với người hâm mộ. Ngày 18/9, tay vợt 41 tuổi chụp ảnh tập thể ở London, nơi tổ chức Laver Cup. Kênh Twitter chính thức của trận đấu đã đăng tải hình ảnh với chú thích: “Roger Federer đã đến”.

Tin tức này đã làm bùng nổ vé ở Laver Cup. Nhiều người muốn nhìn thấy hình ảnh cuối cùng của huyền thoại quần vợt Thụy Sĩ trên sân đấu. Theo Paganini, mặc dù vậy, Federer vẫn có khả năng thay đổi quyết định thi đấu ở Laver Cup, tùy thuộc vào thể lực của anh ấy. Anh ấy nói: “Anh ấy đã phải đưa ra quyết định gần như vào phút cuối. Roger đang tập luyện để thu thập thông tin về việc liệu đó có phải là một quyết định đúng đắn khi chơi ở Laver Cup hay không.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here