JPMorgan lập ví điện tử cho tiền ảo

0
207

JPMorgan Chase đã chính thức đăng ký với Văn phòng Nhãn hiệu và Bằng sáng chế Hoa Kỳ (USPTO) và nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho “Ví JP Morgan”. Động thái này cho thấy gã khổng lồ tài chính tiếp tục thâm nhập sâu hơn, cung cấp dịch vụ tiền điện tử và bitcoin cho cơ sở khách hàng hiện tại của mình.

Cụ thể, JPMorgan Chase sẽ cung cấp các dịch vụ liên quan đến chuyển tiền kỹ thuật số trên chuỗi khối, trao đổi tiền kỹ thuật số và các dịch vụ xử lý thanh toán bao gồm xử lý thanh toán bằng thẻ tín dụng và tiền kỹ thuật số “mới”. Các ví điện tử nói trên cũng xử lý các khoản thanh toán xuyên biên giới như thanh toán ngoại hối bằng các loại tiền tệ khác nhau ở nhiều quốc gia và các dịch vụ liên quan đến việc tạo và quản lý tài khoản séc ảo.

Kể từ năm 2017, Giám đốc điều hành JPMorgan đã duy trì lập trường chống lại Bitcoin và tiền điện tử. Ông từng gọi chúng là “trò lừa đảo” và đầu tư vào tài sản kỹ thuật số thật tệ hại. Sự cực đoan của nhà lãnh đạo thể hiện rõ ràng đến mức ông ta tuyên bố sẽ sa thải bất kỳ nhà giao dịch nào của JPMorgan liên quan đến tiền điện tử.

Tuy nhiên, hội đồng quản trị của gã khổng lồ tài chính Hoa Kỳ lại nhìn mọi thứ theo cách khác. Vào đầu năm 2021, đồng chủ tịch Daniel Pinto cho biết JPMorgan sẵn sàng tham gia thị trường bitcoin và tiền điện tử nếu nhu cầu tiếp tục tăng. JPMorgan gần đây đã tham gia cùng với Fidelity và BNY Mellon trong việc cung cấp các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử như thanh toán và trao đổi. Trong khi đó, đơn vị ngày càng tập trung vào việc tìm cách nâng cấp và hiện đại hóa doanh nghiệp. Một phần của kế hoạch là mua lại công ty khởi nghiệp thanh toán Renovite Technologies để đẩy nhanh việc cung cấp dịch vụ thanh toán đám mây.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here