Kepa thất vọng vì khiến Chelsea thất bại

0
605

Cú sút trượt luân lưu 11m của Kepa trong trận chung kết Cup Liên đoàn Anh đêm qua có thể sẽ là một nốt lặng đáng nhớ trọng sự nghiệp của chàng thủ môn trẻ này.

“Cuộc sống luôn có thăng trầm, vấp ngã và đứng lên. Thật thất vọng vì chúng tôi đã nỗ lực suốt giải đấu. Cả đội sẽ tiếp tục cố gắng. Cảm ơn gia đình Chelsea vì sự ủng hộ”, Kepa viết trên Twitter sau khi Chelsea thua Liverpool ở loạt luân lưu chung kết Cup Liên Đoàn Anh hôm 27/2.

Sự day dứt Kepa cũng có thể coi là khách quan, bởi lẽ, chính anh đã được HLV Thomas Tuchel thay vào với nhiệm vụ hoàn thành tốt nhiệm vụ cản phá loạt đá 11m này. Tuy nhiên, rất nhiều người đã chỉ trích anh với thái độ tiêu cực rằng anh “đã không cản, lại còn phá” khiến cho nỗi thất vọng của anh càng lên cao.

“Nếu có lỗi, đó là lỗi của tôi”, HLV Tuchel bảo vệ Kepa sau trận. “Chúng tôi không cần hối tiếc về điều gì. Đừng trách Kepa, không phải lỗi của cậu ấy. Đôi khi một cầu thủ vào thay người và ghi bàn, nhưng cũng có lúc họ mắc sai lầm quyết định. Bóng đá luôn khắc nghiệt. Chúng tôi tập đá 11m với Kepa hàng ngày, và biết cậu ấy giỏi thế nào”

Thực chất, cũng chẳng HLV nào có thể lường trước được loạt đá luân lưu sẽ kéo dài đến lượt của thủ môn. Bản chất người thủ môn từ trước tới nay phần lớn chỉ được huấn luyện cản bóng và phát bóng là chính, chứ có mấy khi được tập sút 11m đâu. Vì vậy việc Kepa sút bóng vọt xà là chuyện có thể tha thứ được.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here