Khả năng nào cho Bitcoin giảm xuống dưới 10.000 USD

0
205

Theo CNBC, nhà đầu tư kỳ cựu Mark Mobius tin rằng giá Bitcoin có thể giảm hơn 40%, xuống còn 10.000 USD. Người đồng sáng lập Mobius Capital Partners tin rằng giá Bitcoin hiện tại sẽ vào khoảng 17.000 đô la. Việc giảm xuống còn 10.000 đô la có thể xảy ra vào năm 2023.

Các chuyên gia tại Franklin Templeton Investments nhận định rằng giá Bitcoin giảm mạnh do Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất và thắt chặt chính sách tiền tệ. Với lãi suất ngày càng tăng, giá trị của các loại tiền điện tử như Bitcoin hoặc các loại tiền kỹ thuật số khác sẽ giảm vì chúng không còn mang lại lợi nhuận lớn. Nhiều công ty tiền điện tử có tỷ suất lợi nhuận cao để giữ chân người dùng.

Tuy nhiên, khi giá trị của tiền điện tử sụt giảm và khó bán vào đầu năm nay, nhiều công ty tiền điện tử đã phá sản, bao gồm Celsius, BlockFi, FTX, v.v. Theo Mobius, sự gia tăng của tiền điện tử có liên quan trực tiếp đến sự gia tăng hoạt động của “máy in tiền của Fed”. Có thời điểm, nguồn cung USD tăng tới 40% trong vài năm qua. Fed đã hạ lãi suất cực thấp và nới lỏng định lượng trong vài năm qua. Điều này đã mang lại lợi ích cho thị trường tài chính, những người hưởng lợi lớn nhất là cổ phiếu công nghệ và tiền điện tử.

Tuy nhiên, Cục Dự trữ Liên bang đã tăng lãi suất trong năm nay với biên độ đáng kể. Bây giờ Fed đang giảm lượng tiền mặt trong lưu thông, các nhà đầu tư sẽ khó tham gia thị trường hơn. Nếu giá Bitcoin đạt 10.000 đô la, các nhà đầu tư tiền điện tử sẽ phải chịu đựng thêm vài tháng khó khăn. Trước đó, thị trường đã mất hơn 1,3 nghìn tỷ đô la chỉ trong năm nay.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here