Không xông cho trẻ em mắc COVID-19

0
461

Theo hướng dẫn mới của Bộ Y tế, đối với những trẻ em bị nhiễm Covid-19 tự điều trị tại nhà, tuyệt đống không xông cho trẻ, không dùng thuốc kháng virus khi chưa có chỉ định.

Số ca mắc COVID-19 trên cả nước gia tăng hàng ngày, theo đó trường hợp trẻ em mắc COVID-19 cũng tăng lên, đặc biệt là nhóm trẻ em dưới 12 tuổi. Trước ngày 1/2/2022 là 14,1% và sau ngày 1/2/2022 là 24,3%.

Các chuyên gia nhi khoa cho hay, phần lớn trẻ mắc COVID-19 không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ (viêm đường hô hấp trên hoặc rối loạn tiêu hóa, hồi phục trong 1-2 tuần).

Có 4% có thể trở nặng hoặc nguy kịch, thời gian nguy cơ thông thường là vào ngày thứ 5 đến ngày thứ 8. Tuy nhiên, bệnh có thể có biến chứng hậu COVID-19, bao gồm các triệu chứng của hội chứng viêm đa hệ thống hoặc “COVID-19 kéo dài” ở trẻ em.

Theo hướng dẫn do Bộ Y tế vừa ban hành, Bộ Y tế lưu ý các phụ huynh không tự ý dùng thuốc kháng virus, kháng sinh, kháng viêm… cho trẻ mắc COVID-19 chăm sóc tại nhà khi chưa có chỉ định của nhân viên y tế. Không xông cho trẻ em.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here