Tỷ phú Ronan Abramovich bị ép giá bán CLB Chelsea

0
430

Đứng trước nguy cơ bị trừng phạt và sự sốt sắng muốn bán CLB Chelsea của tỷ phú Abramovich đã tạo cơ hội cho các đối tác ép giá khá cao so với dự tính ban đầu.

Chính phủ Anh được cho là đang chuẩn bị đưa ra bộ luật cho họ quyền tịch thu tài sản ở Anh thuộc sở hữu của các nhà tài phiệt Nga trong danh sách trừng phạt mà không cần phải bồi thường. Tuy nhiên, Chelsea nhiều khả năng sẽ có tên trong danh sách miễn trừ này vì Chính phủ Anh không muốn trừng phạt câu lạc bộ.

Sự sốt sắng của Abramovich trong việc bán Chelsea được thể hiện rõ qua việc Tỷ phú người Nga sẵn sàng xóa khoản nợ hơn 1,5 tỷ bảng cho Chelsea, nhưng ông vẫn muốn thu lại số tiền đó từ việc bán CLB.

Hiện tại, tỷ phú người Thụy Sĩ Hansjorg Wyss và doanh nhân người Mỹ Todd Boehly đang chuẩn bị gửi đề nghị mua lại Chelsea sau khi thành lập một nhóm nhà đầu tư. Nhưng theo Daily Mail, phía đối tác này chỉ có thể đáp ứng 2 tỷ bảng, thấp hơn nhiều so với yêu cầu 3 tỷ bảng mà tỷ phú Abramovich đưa ra.

Wyss và Boehly hiện là hai nhà đầu tư duy nhất công khai muốn mua lại Chelsea trong thời gian gần đây. Tờ Daily Mail chỉ ra rằng có rất ít cá nhân trên thế giới có thể huy động đủ số tiền cần thiết để mua lại Chelsea chỉ trong thời gian ngắn tới.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here