Kịch bản nào cho BTC

0
182

Theo báo cáo của CNBC, ngân hàng đa quốc gia Standard Chartered Bank dự đoán giá Bitcoin có thể giảm xuống còn 5.000 USD/đồng vào năm tới. Điều này có nghĩa là tiền điện tử lớn nhất thế giới sẽ mất 70% giá trị so với mức hiện tại. Standard Chartered tin rằng điều này xảy ra khi Bitcoin bị các nhà đầu tư định giá thấp. Ông Eric Robertsen, Giám đốc Nghiên cứu Toàn cầu của Ngân hàng Standard Chartered, cho biết ngày càng có nhiều công ty và sàn giao dịch tiền điện tử rơi vào tình trạng khủng hoảng thanh khoản.

Điều này làm xói mòn niềm tin của nhà đầu tư. Theo ông Robertson, vòng xoáy nguy hiểm sẽ tiếp tục làm giảm giá tiền điện tử. Khi giá tiền điện tử giảm, các công ty, sàn giao dịch tiền điện tử không thể chịu được làn sóng rút tiền của khách hàng, khiến niềm tin giảm mạnh.

Trong khi đó, giá vàng dự kiến ​​sẽ tăng 30% so với mức hiện tại lên 2.250 USD/ounce. Trong thời kỳ biến động, kim loại quý đóng vai trò là tài sản trú ẩn an toàn. Bitcoin từng được coi là một dạng “vàng kỹ thuật số”. Nhưng theo thời gian, tiền tệ hoạt động giống tài sản rủi ro hơn và có xu hướng di chuyển giống như cổ phiếu. Standard Chartered nhận thấy chứng khoán Mỹ cũng sẽ giảm trong năm tới. Jim Cramer cũng kêu gọi các nhà đầu tư bán Bitcoin. Ông là một chuyên gia đầu tư chứng khoán, nhà quản lý quỹ và là người dẫn chương trình “Mad Money” của đài CNBC.

“Đừng tự dằn vặt bản thân và đừng hối tiếc vì đã không bán sớm hơn. Không bao giờ là quá muộn để bán một khoản đầu tư tồi”, ông nhận xét. Ông đã cảnh báo rằng không nên đổ tiền vào các tài sản đầu cơ trong khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đang thắt chặt chính sách. Các nhà đầu tư không nên bị đánh lừa bởi vốn hóa thị trường của một đồng tiền, các chuyên gia nói.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here