Cựu hậu vệ Hà Lan mách nước khiến Messi “tắt điện”

0
193

Bạn không nên chuẩn bị cho Messi, bạn nên chuẩn bị cho Argentina”, Vlaar nói với tờ Telegraaf của Hà Lan hôm 7/12. Tôi chỉ tự nhủ rằng bất cứ khi nào Messi đưa bóng vào vị trí của mình, tôi sẽ phải ngăn chặn anh ấy”. Vlaar giải nghệ vào tháng 2/2021, không đảm bảo được phong độ đỉnh cao do dính quá nhiều chấn thương.

Nhưng anh đã đối đầu và cản phá Messi ở trận bán kết World Cup 2014, khi Vlaar đánh đầu vào giữa hàng thủ 3 người của Hà Lan, bên cạnh Bruno Martins-Indy và Stefan de Vrij. Ở chiều ngược lại, Messi thi đấu ở vị trí số 10, do Enzo Perez, Ezequiel Lavezzi và Gonzalo Higuain đảm nhận ở Argentina. Cả trận diễn ra tầm thường, ĐT Hà Lan cầm bóng 56%, chuyền ngang 688 lần, hưởng 4 quả phạt góc và sút 7 lần.

Ngòi nổ nguy hiểm nhất Argentina, Messi chơi tốt với 72 lần chạm bóng, 80% số đường chuyền quyết định, 10 lần rê bóng thành công và 1 lần trúng đích. Tuy nhiên, Vlaar và các đồng đội đã cản phá thành công pha “nổ súng” của Messi. Không có bàn thắng trong hơn 120 phút. Ở loạt sút luân lưu, Messi thực hiện thành công quả phạt đền còn Vlaar là người đầu tiên xoay người sút hỏng. Sau đó, đến lượt Wesley Sneijder đá hỏng, Hà Lan thua 2-4.

Theo Vlaar, đội tuyển Hà Lan không nên cử bất kỳ cầu thủ nào theo kèm Messi mà toàn đội phải luôn chú ý đến từng cử động của ngôi sao người Argentina. Cựu trung vệ này cảnh báo Hà Lan phải tập trung vào bóng, kể cả khi có bóng, bởi đây là lúc Messi “câu” những pha phản công. “Khi bạn lấy lại bóng, Argentina tìm Messi như một con rắn. Một nửa cơ hội, Messi sẽ trừng phạt bạn. Vì vậy, Hà Lan phải cẩn thận với quả bóng, và đó là điều chúng tôi đã làm. Chúng tôi đã làm điều đó vào năm 2014. Tốt thôi, ” Frahr phân tích.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here