Kieve tuyên bố không ngán Nga bao giờ

0
269

Không có tuyên bố nào của các nhà lãnh đạo quân sự hoặc chính trị của quốc gia xâm lược sẽ ảnh hưởng đến sự sẵn sàng chiến đấu vì tự do của chúng tôi ”, Tổng tư lệnh lực lượng vũ trang Ukraine Valeriy Zaluzhnyi cho biết trên Facebook hôm 21/9. Các lực lượng vũ trang Ukraine đã bảo vệ đất nước trong hơn 8 năm kể từ khi Nga sáp nhập Crimea vào năm 2014, theo Zaluzni, một hoạt động quân sự bắt đầu từ tháng 2 hay lệnh động viên mới được Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố không làm quân đội Ukraine hoảng sợ .

Zaluzhny nói thêm: “Hàng trăm nghìn đàn ông và phụ nữ bảo vệ ngôi nhà của họ, ngôi nhà của họ, con cái của họ và tương lai của Ukraine. Phát biểu của ông Zaluzni được đưa ra sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin ra lệnh điều động một phần lực lượng dự bị động viên, chủ yếu là những quân nhân đã nghỉ hưu có chuyên môn và kinh nghiệm quân sự.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Shoigu sau đó cho biết, theo lệnh điều động, quân đội Nga có kế hoạch huy động thêm 300.000 binh sĩ dự bị để phục vụ các chiến dịch quân sự ở Ukraine. Nga bắt đầu hoạt động quân sự ở Ukraine vào cuối tháng 2 và kiểm soát khoảng 1/5 lãnh thổ Ukraine. Họ đã chiếm được tỉnh Luhansk và đang nhắm vào tỉnh Donetsk để hoàn thành “Giải phóng Donbass”.

Nga cũng kiểm soát các vùng đất rộng lớn ở bờ biển phía nam và đông nam của Ukraine, tạo ra một hành lang giữa Donbass và bán đảo Crimea. Ukraine gần đây đã phát động một cuộc phản công và giành lại quyền kiểm soát một số thành phố ở tỉnh Kharkiv, miền đông bắc nước này. Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết nước này đã giành lại được 6.000 km vuông lãnh thổ kể từ đầu tháng. Tổng thống Putin hôm 16/9 cho biết tình hình trên chiến trường về cơ bản không thay đổi, và quân đội Nga không muốn hành động vội vàng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here