Klopp/Arteta và câu chuyện HLV tại Ngoại Hạng Anh

0
264

Guardiola có nhiều ảnh hưởng hơn mọi người nghĩ. Từ thiên hướng sở hữu báo chí, từ việc tin tưởng vào các sản phẩm của học viện cho đến chiến lược “số 9 ảo”, anh không phải là người phát minh ra, mà là người định nghĩa lại chúng. Chức vô địch Champions League đầu tiên của Guardiola với Barcelona trong mùa giải 2008-2009 đã khiến ông trở thành hình mẫu về nhiều mặt.

Thậm chí, việc để một cựu cầu thủ quê nhà làm huấn luyện viên đã trở thành xu hướng, giống như cách Barca chọn Guardiola. Juventus đã bổ nhiệm Ciro Ferrara và AC Milan đã chọn Leonardo, mặc dù cả hai đều không có bất kỳ kinh nghiệm huấn luyện nào, như Guardiola đã làm khi ông trở lại Barca. Zidane Zidane và Santi Solari đã chọn Real Madrid. Antonio Conte và Andrea Pirlo dẫn dắt Juventus. Diego Simeone của Atletico, Roberto Di Matteo, Frank Lampard của Chelsea, Solskjaer của Manchester United, Tim Sherwood của Tottenham, Nico Cole của Bayern Tương tự với Vaci hay Mikel Arteta của Arsenal …

Hầu hết đây là những quyết định cảm tính vì các câu lạc bộ không có đủ thông tin để đánh giá sự thành công của những người được bổ nhiệm vì họ chưa bao giờ làm huấn luyện viên. Do đó, sự lựa chọn của Tottenham đối với Sherwood – chỉ được biết đến ở Anh trong thời kỳ đỉnh cao ngắn ngủi của anh ấy tại Blackburn vào giữa những năm 1990 – và niềm tin của Real Madrid vào Zidane – một trong những tiền vệ xuất sắc nhất mọi thời đại – không có sự khác biệt.

Người ta đánh giá kỷ nguyên mới của Ole Gunnar Solskjaer tại Manchester United không có gì thiếu sót … anh ấy đã ghi những bàn thắng quan trọng với tư cách là một cầu thủ hơn là thời kỳ ngắn ngủi và không thành công trước đó của tiền đạo này. Sở dĩ có “mô hình Guardiola” chỉ vì hình ảnh vị HLV người Catalan lên ngôi vô địch cùng Barcelona đã ăn sâu vào tiềm thức của những người làm bóng đá.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here