Ông chủ Facebook rớt top 10 người giàu nhất thế giới

0
257

Zuckerberg đã mất hơn một nửa tài sản của mình – 76,8 tỷ USD – kể từ tháng 9 năm 2021, rơi từ vị trí thứ 3 xuống vị trí thứ 11 trong danh sách Forbes 400 những người giàu nhất nước Mỹ. Zuckerberg đứng đầu danh sách năm nay với 57,7 tỷ USD, xếp sau người thừa kế của Walmart là Jim Walton, cựu Thị trưởng thành phố New York Michael Bloomberg và những ông trùm công nghệ khác như cựu Giám đốc điều hành Microsoft Steve Bowe, Ermer và những người sáng lập Google Sergey Brin và Larry Page.

Không ai ở Mỹ mất nhiều tiền như Zuckerberg trong năm qua. Cổ phiếu của Meta (công ty mẹ của Facebook) đã giảm 57% kể từ ngày 3/9/2021, khi Forbes 400 sử dụng giá cổ phiếu. Các cổ phiếu công nghệ nói chung đều lao dốc vì sự suy thoái của thị trường, nhưng mức lỗ của Meta đã vượt qua Nasdaq (-9,8%) và S&P 500 (-13,5%), cũng như mức giảm của Microsoft 14%, Google Alphabet giảm 25% và Amazon giảm 27%.

Các nhà đầu tư đã bối rối bởi bản cập nhật chính sách quyền riêng tư của Apple vào năm ngoái, điều này khiến các công ty công nghệ khó theo dõi người dùng trên các ứng dụng, ảnh hưởng đến doanh số bán quảng cáo của Meta. Meta đã báo cáo sự sụt giảm doanh thu trong quý đầu tiên vào tháng 7 – giảm 1% xuống 28,8 tỷ USD.

Mark Zgutowicz, nhà phân tích tại công ty ngân hàng đầu tư và nghiên cứu Benchmark, cho biết: “Facebook thu được phần lớn doanh thu từ quảng cáo, và bây giờ họ không còn có dữ liệu đó nữa”. Tất cả các tín hiệu dữ liệu này đã biến mất, về cơ bản có nghĩa là nhà quảng cáo khó xác định liệu một chiến dịch có thành công hay không.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here