Lạm phát ở Mỹ đã lan đến mọi ngóc ngách

0
214

Một số người Mỹ bị sốc trước giá kẹo Halloween khi lạm phát đẩy chi phí sản xuất và giá các nguyên liệu như đường, bột mì và sữa lên cao. Một câu chuyện ngụ ngôn của Wall Street Journal về trò chơi trick-or-treat năm nay có thể là những người mua sắm trong dịp Halloween năm nay. ) nhân dịp này.

Lạm phát tăng vọt không chỉ gây căng thẳng cho người mua nhà, tài xế và người mua vé máy bay. Bây giờ, nó thậm chí còn che đi quầy bán kẹo Halloween. Theo Bộ Lao động Hoa Kỳ, giá kẹo tăng hơn 13% so với một năm trước, đạt mức cao nhất mọi thời đại. Các nhà sản xuất kẹo đổ lỗi cho chi phí lao động tăng và giá bột và đường tăng cao. Tờ Wall Street Journal đưa tin, khách hàng đã rất sốc khi nhìn thấy giá trên các quầy bánh kẹo trong siêu thị. Họ phải lựa chọn giữa chi tiêu nhiều hơn cho kẹo hoặc bỏ qua niềm vui Halloween.

Theo Liên đoàn Bán lẻ Quốc gia, các hộ gia đình trung bình dự kiến ​​sẽ chi khoảng 100 đô la cho kẹo Halloween, trang phục, đồ trang trí và các mặt hàng liên quan. Chi phí đó là cao thứ hai trong kỷ lục, sau kỷ lục 103 đô la của năm ngoái. Để so sánh, các gia đình đã chi khoảng 74 đô la cho Halloween năm 2015.

Các nhà sản xuất bánh kẹo cho biết lạm phát đã làm tăng chi phí sản xuất và giá các nguyên liệu như đường, bột mì và sữa. Theo Bộ Lao động, chi phí đầu vào của nó đã cao hơn lạm phát tiêu dùng, vốn đã tăng 8,2% trong tháng 9 và dao động gần mức cao nhất trong 40 năm, theo Bộ Lao động. Giá đường tinh luyện của Mỹ đã tăng vọt trong năm nay do hạn hán ảnh hưởng đến cây trồng củ cải ở các bang phía bắc, theo Bloomberg.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here