Doanh thu quảng cáo trực tuyến đang giảm dần

0
228

Thị trường quảng cáo trực tuyến đang chịu áp lực lớn khi cả Alphabet và Microsoft gần đây đều báo cáo doanh thu đáng thất vọng. Hoạt động kinh doanh quảng cáo trực tuyến của YouTube, thuộc Alphabet, chỉ kiếm được 7,07 tỷ USD trong quý trước, giảm 2% so với một năm trước đó. Con số này cũng thấp hơn dự báo của các nhà phân tích là 7,42 tỷ USD. Đây là lần đầu tiên doanh thu quảng cáo của YouTube giảm kể từ khi Alphabet bắt đầu công bố kết quả năm 2019 một cách riêng biệt.

Tăng trưởng doanh thu của Alphabet giảm hơn nữa, giảm 6% so với cùng kỳ năm ngoái. Năm 2021, tỷ lệ là 41%. Điều này cho thấy rằng lo ngại suy thoái đang khiến các công ty phải cắt giảm chi phí quảng cáo và tiếp thị. Giám đốc tài chính Ruth Porat của Alphabet cho biết ngày 25 tháng 10 rằng sự sụt giảm doanh thu của YouTube “phản ánh sự sụt giảm hơn nữa trong chi tiêu quảng cáo cho doanh nghiệp.”

Giám đốc thương mại Philipp Schindler cho biết các công ty cắt giảm chi tiêu quảng cáo trực tuyến của Alphabet đến từ các dịch vụ tài chính, bảo hiểm, thế chấp và tiền điện tử. Tuần trước, Snap cũng báo cáo doanh thu quý 3 không đạt được kỳ vọng của các nhà phân tích, ở mức 1,13 tỷ USD. Bị ảnh hưởng bởi tin tức này, cổ phiếu của công ty đã giảm hơn 30% trong ngày giao dịch tiếp theo. Snap cho biết doanh số bán hàng giảm mạnh do các doanh nghiệp “giảm ngân sách tiếp thị” do nền kinh tế yếu kém.

Microsoft cũng không thoát khỏi bức tranh lớn. Quảng cáo và Tìm kiếm (Bing và Microsoft News) có doanh thu tăng 16% trong quý thứ ba. Con số này thấp hơn mức tăng 40% của năm ngoái. Thực tế, theo xu hướng chung trên thị trường quảng cáo trực tuyến, tỷ lệ này liên tục giảm trong năm qua.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here