Lãnh đạo Chechnya: Nga đủ sức quét sạch toàn bộ EU

0
235

Trung tướng Ramzan Kadyrov, nhà lãnh đạo Cộng hòa Chechnya thuộc Nga, cho biết trong một tuyên bố hôm 23/9 rằng bất kể lực lượng dự bị nào, chúng ta vẫn có một số lượng lớn nhân viên được đào tạo thể chất tốt và có kỹ năng sử dụng vũ khí.

Tướng Kadyrov đã liệt kê các cơ quan của Nga có nhân viên đủ năng lực chiến đấu, bao gồm Bộ Tình trạng Khẩn cấp (EMERCOM), Cơ quan An ninh Liên bang (FSB), Cơ quan An ninh Liên bang (FSO), Cơ quan Tình báo Nước ngoài (SVR), Cơ quan Liên bang cho Cơ quan Thực thi Pháp luật (FSIN) và Dịch vụ Hải quan Liên bang (FTS).

Re-elected head of the Chechen Republic Ramzan Kadyrov attends an inauguration ceremony in Grozny, Russia October 5, 2021. REUTERS/Chingis Kondarov

“Thêm lực lượng thực thi pháp luật và quân đội, và đó là 5 triệu người thường xuyên vượt quá tiêu chuẩn thể chất. Nếu 50% số người được giữ ở nơi làm việc, 2,5 triệu người còn lại đã vượt qua tiêu chuẩn thể chất của họ. Đủ để đánh bại bất kỳ người phương Tây nào.” Không cần thiết phải có lực lượng dự bị ”, Tướng Kadyrov nói. Lãnh đạo nước cộng hòa Chechnya đã chỉ trích những người né tránh một phần lệnh điều động do Tổng thống Nga Vladimir Putin công bố ngày 21/9, gọi họ là “tự do, lười biếng và phụ thuộc”.

Tướng Kadyrov cho biết có những người trốn nghĩa vụ trong Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại, nhưng người dân Liên Xô “trẻ mãi không già” để bảo vệ tổ quốc. Tướng Kadyrov nói: “Có lẽ đất nước chúng ta cũng có lỗi khi cho phép tuyên truyền của phương Tây tiếp tay và phá hoại nền giáo dục yêu nước của chúng ta.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here