Ukraine “mời” đại sứ Iran về nước vô thời hạn

0
249

Trước yêu cầu của Tổng thống Ukraine về các biện pháp khẩn cấp liên quan đến việc quân đội Nga sử dụng vũ khí do Iran sản xuất ở Ukraine, Chargé d’affaires của Cộng hòa Hồi giáo Iran tại Ukraine đã được triệu tập … đệ trình lên Bộ của Bộ Ngoại giao Ukraine vào ngày 23 tháng 9 ”, Bộ Ngoại giao Ukraine cho biết trong một tuyên bố cho biết trong một tuyên bố.

Theo Bộ này, phía Iran đã được thông báo rằng việc cung cấp vũ khí cho quân đội Nga và Lực lượng Phòng vệ Ukraine để sử dụng chống lại dân thường và Lực lượng Phòng vệ Ukraine vi phạm trực tiếp quan điểm trung lập, tôn trọng chủ quyền và lãnh thổ. sự toàn vẹn.  Tuyên bố nhấn mạnh việc “cung cấp vũ khí cho Nga để bắt đầu cuộc chiến chống Ukraine là một hành động không thân thiện, đã giáng một đòn mạnh vào quan hệ Uzbekistan”, đồng thời chỉ ra rằng phía Uzbekistan đã quyết định rút lui công khai.

Trước hành vi thiếu thiện cảm này, Iran đã giảm số lượng nhân viên ngoại giao trong đại sứ quán của mình ở Kyiv. Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Ukraine tuyên bố đã phá hủy 6 “máy bay không người lái cảm tử của Nga do Iran cung cấp”. Theo các bức ảnh và video trên mạng xã hội, quân đội Nga ở Ukraine đang sử dụng một máy bay không người lái tự sát mang dòng chữ Geran-2, tương tự như Shahed-136 do Iran sản xuất. Geran-2 có thể được viết tắt là “phong lữ” (geranium), theo cách gọi hoa của các loại vũ khí pháo binh của quân đội Nga.

Video chưa được xác minh từ Odessa vào ngày 23 tháng 9 cho thấy quân đội Ukraine nhắm mục tiêu vào một máy bay không người lái khác từ Biển Đen. Máy bay không người lái này được cho là trông giống như một chiếc Mohajer-6 do Iran sản xuất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here