Lý do Liverpool ngày càng thụt lùi?

0
238

“Đó là một trận đấu mà United biết phải làm gì”, Klopp nói sau trận thua 2-1 trên sân Old Trafford vào ngày 22 tháng 8. “Họ có tấn công hơn Liverpool ở đầu trận không? Có lẽ là có. Đó chính xác là phong cách chơi mà United muốn.”

Liverpool của Klopp được biết đến với lối chơi với cường độ cao, nhưng không phải bây giờ. Thất bại trước Manchester United khiến họ không thể thắng ba trận đầu tiên tại Premier League lần đầu tiên sau một thập kỷ. Liverpool đã không thua trong 21 trận gần nhất tại Premier League trước khi gặp Manchester United. Nhưng khởi đầu chậm chạp đã dần trở thành đặc trưng của Liverpool, đội đã để đối thủ chọc thủng lưới trước trong 7 trận gần nhất tại Premier League.

Không chỉ coi bóng đá hạng nặng trở thành biểu tượng ngay từ đầu nhiệm kỳ của mình, Klopp còn biến Liverpool thành cỗ máy kiểm soát bóng trong những năm qua. Nhưng cách họ chơi thụ động ở Old Trafford vẫn gây bất ngờ. Trong trận đấu này, Manchester United đã chạy nhiều hơn Liverpool 118 lần, và tổng quãng đường dài hơn 3,1 km. Theo Sky Sports, nhiều cổ động viên Manchester United đã rất ngạc nhiên khi Manchester United thể hiện rất sung sức, còn các cổ động viên Liverpool thì đã quen với việc để thua đội nhà như vậy.

Trước đó, Crystal Palace cũng chạy nhiều hơn Liverpool khoảng 3 km. Trong trận đấu đầu tiên của họ tại Premier League, Fulham thậm chí còn chạy theo gần 7 km, trong khi Liverpool chạy ít hơn bất kỳ trận nào ở Premier League mùa trước. Ngoài ra, Fulham có con số khổng lồ 426 lần chạy cường độ cao. Nguyên nhân có thể do thể lực của Liverpool sa sút sau khi nuôi tham vọng ăn ba ở mùa giải trước. Họ đã chơi tổng cộng 64 trận, lọt vào các trận chung kết Cúp Liên đoàn, FA Cup, Champions League, và vào vòng chung kết với Manchester City cho chức vô địch Premier League.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here