M10 không nằm trong danh sách đề cử quá bóng vàng

0
378

Lionel Messi đã không được đề cử, trong khi Cristiano Ronaldo có tên trong danh sách 30 cầu thủ cho Quả bóng vàng 2022 vào ngày 14 tháng 8. Messi lần đầu tiên không lọt vào top 30 Quả bóng vàng kể từ năm 2005. Cầu thủ với bảy kỷ lục Quả bóng vàng đã gây tranh cãi khi nói đến việc giành giải thưởng vào năm 2021. Đồng đội của Messi, Kylian Mbappe là cầu thủ Paris Saint-Germain duy nhất được xướng tên trong năm nay.

Trong khi đó, tiền đạo Ronaldo, 37 tuổi, là cầu thủ United duy nhất góp mặt trong top 30 năm nay. Anh ấy đã ghi 24 bàn sau 38 lần ra sân trên mọi đấu trường mùa trước, mặc dù anh ấy hy vọng sẽ rời Old Trafford trước khi kỳ chuyển nhượng đóng cửa vào ngày 1 tháng 9. Real Madrid, Liverpool và Manchester City đều đóng góp sáu cầu thủ trong top 30 theo nhân sự hiện tại. Ngoài ra, Bayern, Milan và Tottenham có hai đại diện. Sáu đội được đề cử còn lại là Paris Saint-Germain, Manchester United, Juventus, Borussia Dortmund, Barcelona và RB Leipzig.

Benzema vẫn là ứng cử viên sáng giá cho Quả bóng vàng năm 2022, khi anh đoạt danh hiệu Vua phá lưới Champions League và La Liga, đồng thời giúp Real Madrid giành hai giải thưởng này. Cuộc cạnh tranh quả bóng bạc và đồng càng khó lường hơn. Danh sách đề cử do ban tổ chức giải, Tạp chí Bóng đá Pháp chọn ra. Từ đó, mỗi thành viên trong ban giám khảo – là những nhà báo thể thao hàng đầu của đất nước – sẽ chọn ra 5 cầu thủ theo thứ tự từ cao nhất đến thấp nhất.

Chủ nhân của quả bóng vàng là cầu thủ có tổng điểm cao nhất từ ​​ban giám khảo. Năm ngoái, Messi giành Quả bóng vàng với 613 điểm, Lewandowski giành giải bạc với 580 và Jorginho giành giải đồng với 460 điểm. Năm 2022 là năm đầu tiên Quả bóng vàng được trao dựa trên thành tích trong mùa giải gần đây nhất – mùa giải 2021-2022, không phải năm dương lịch. Lễ trao giải diễn ra vào ngày 17 tháng 10 năm 2022 tại Paris, Pháp.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here