Man City ẳm 175 triệu USD nhờ vô địch Cup C1

0
284

Ở mùa giải 2021-2022, đội chủ sân Etihad hưởng lợi nhiều nhất từ ​​chức vô địch Premier League, nhưng chỉ hơn á quân Liverpool 1,5 triệu đôla do chia tiền thưởng. 20 CLB tham dự Premier League mùa giải 2021-2022 sẽ nhận được 2,9 tỷ USD tiền bản quyền truyền hình trong và ngoài nước. Hai bộ phận được chia đều dựa trên tỷ lệ tham dự và doanh thu kinh doanh bên ngoài Vương quốc Anh, vào khoảng 87,5 triệu đô la mỗi đội.

Sự khác biệt về tiền thưởng giữa các đội đến từ vị trí trên bảng điểm và chi phí sản xuất trò chơi trực tiếp, có thể thay đổi khi số lượng trò chơi được phát sóng khác nhau giữa các đội. Kết quả là nhà vô địch Manchester City kiếm được 175 triệu đô la, với 47 triệu đô la đứng đầu danh sách, với 28 trận đấu trực tiếp có giá 28 triệu đô la.

Soccer Football – Premier League – Manchester City v Aston Villa – Etihad Stadium, Manchester, Britain – May 22, 2022 Manchester City’s Fernandinho lifts the trophy as he celebrates with teammates after winning the Premier League REUTERS/Hannah Mckay EDITORIAL USE ONLY. No use with unauthorized audio, video, data, fixture lists, club/league logos or ‘live’ services. Online in-match use limited to 75 images, no video emulation. No use in betting, games or single club /league/player publications. Please contact your account representative for further details.

Manchester City không phải là đội có nhiều trận đấu trực tiếp nhất, nhưng Liverpool và Arsenal mỗi đội có 29 trận. Hai câu lạc bộ đã kiếm được 29 triệu đô la. Tiền thưởng cho đội á quân Liverpool là 44,5 triệu USD. Tính ra, họ chỉ nhận được ít hơn Manchester City khoảng 1,5 triệu đôla. Xếp ở vị trí thứ 3, nhưng chỉ có 24 trận đã đấu, Chelsea đã kém đội xếp thứ 4 là Tottenham (27) và đội thứ 5 là Arsenal.

Nguyên nhân của việc này có thể là do tranh cãi về việc cựu HLV Chelsea, Roman Abramovich – người bị trừng phạt vì bị ảnh hưởng gián tiếp từ cuộc xung đột ở Nga và Ukraine. Tương tự như vậy, Everton (16) và Leeds (17) có thu nhập cao khi 22 trận đang được phát sóng. Manchester United, West Ham, Newcastle và Aston Villa cũng có ít nhất 20 trận trực tiếp. Các đội còn lại dưới con số đó nên doanh thu bị ảnh hưởng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here