Mazars ngưng dịch vụ kiểm toán cho các sàn tiền ảo

0
205

Theo Coin68, sau sự sụp đổ của sàn giao dịch FTX, một xu hướng gần đây giữa các sàn giao dịch tiền điện tử là giới thiệu bằng chứng nắm giữ tài sản của khách hàng, còn được gọi là bằng chứng dự trữ. Trong số đó, Binance, KuCoin và Crypto.com đã chọn công ty kiểm toán Mazars của Pháp để xác minh tài sản của họ vào đầu tháng 12 năm nay và tất cả các tỷ lệ dự trữ tài sản dự đoán được công bố trong kết quả đều trên 100%.

Tuy nhiên, một số người chỉ ra rằng hành vi của Mazars không thể gọi là “kiểm toán”, bởi trong báo cáo công bố kết quả, đơn vị này thừa nhận chỉ xem xét dữ liệu do sàn cung cấp theo quy trình do chính công ty cung cấp. (AUP) và không đại diện cho xác nhận độc lập.

Vào chiều ngày 16 tháng 12, Bloomberg đã báo cáo rằng Mazars đã quyết định ngừng cung cấp dịch vụ cho các sàn giao dịch tiền điện tử, đồng thời xóa trang web đã công bố kết quả kiểm toán tiền điện tử trước đó. Không rõ tại sao các kiểm toán viên quyết định làm điều này, nhưng có suy đoán rằng việc tham gia giao dịch tiền điện tử trong bối cảnh hỗn loạn lớn gần đây trên thị trường tiền điện tử đã ảnh hưởng tiêu cực đến danh tính. Mazar,

Diễn biến mới nhất này được đưa ra sau khi sàn giao dịch Binance vừa chứng kiến ​​số lượng rút tiền lớn vào đầu tuần này sau một loạt các tiêu đề tiêu cực. Tin tức nói trên cũng trùng hợp với sự điều chỉnh trong thị trường tiền điện tử đã đưa BTC từ 17.500 đô la lên 17.000 đô la, bù đắp cho mức tăng sau một loạt tin tức lạm phát – lãi suất thuận lợi của Hoa Kỳ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here