Messi đang dần trở lại

0
238

Kylian Mbappe có bảy bàn ở Ligue 1 và hai bàn ở Champions League. Neymar cũng đã có 8 bàn tại Ligue 1. Các bàn thắng của bộ đôi này đã đóng góp phần lớn chiến thắng cho đội chủ sân Parc des Princes. Ngược lại, Messi chỉ ghi 3 bàn trong trận thắng Clermont (5-0) và Lille (7-1). Tuy nhiên, giá trị của M10 không thể đo đếm bằng số bàn thắng ghi được. Anh ấy là chất keo kết dính lối chơi, giúp Paris Saint-Germain thăng hoa vào thời điểm này.

Với sự chói sáng của Messi trong tay, hàng công của Paris Saint-Germain càng dễ tiếp cận. ‘Sự trở lại hấp dẫn của Messi’, báo cáo của Paris Saint-Germain sau chiến thắng của Paris Saint-Germain trước Brest. Thiên tài người Argentina là người quyết đoán, và khi anh tung ra những đường chuyền chính xác cho Neymar, những pha kiến ​​tạo của anh thì ít cầu thủ nào sánh kịp.

Messi có tổng cộng 17 pha kiến ​​tạo, nhiều nhất chỉ trong 5 giải đấu hàng đầu châu Âu vào năm 2022, với Ousmane Dembele (13) và Kevin De Bruyne (11) đều kém hơn. Đây là một kỷ lục. Messi là người tạo ra nhiều đường kiến ​​tạo nhất trong một năm dương lịch với 16 lần vào các năm 2020, 2018 và 2011. Leo cũng trở thành cầu thủ đầu tiên trong lịch sử ghi nhiều hơn 15 pha lập công và 15 đường kiến ​​tạo trong một năm duy nhất trong 15 năm liên tiếp.

Theo thống kê của Opta, siêu sao người Argentina cũng là cầu thủ rê bóng tốt nhất trong 5 giải đấu hàng đầu châu Âu. Messi đã thực hiện thành công 30 lần rê bóng kể từ đầu mùa giải 2022/23. Những con số đó tiếp tục chứng minh lý do tại sao anh ấy là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất xung quanh.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here