Ấn Độ thay Trung Quốc sản xuất Iphone

0
237

Theo South China Morning Post, quan hệ đối tác với Wistron sẽ giúp công ty lọt vào hàng ngũ các công ty sản xuất thiết bị điện tử. Người khổng lồ sản xuất Ấn Độ cũng muốn học hỏi từ Wistron trong việc phát triển sản phẩm, chuỗi cung ứng và lắp ráp, một người trong cuộc cho biết.

Tờ South China Morning Post cho rằng việc các công ty Ấn Độ sản xuất iPhone sẽ là một cú hích lớn trong nỗ lực cạnh tranh với Trung Quốc của nước này. Các công ty sản xuất linh kiện ở đất nước tỷ dân này cũng đang phải đối mặt với một loạt khó khăn khác do việc khóa Covid-19 và căng thẳng chính trị với Hoa Kỳ. Sự thay đổi này cũng sẽ là bước đệm để các công ty công nghệ khác xem xét xây dựng chuỗi cung ứng ở Ấn Độ để giảm sự phụ thuộc vào Trung Quốc trong bối cảnh tranh chấp địa chính trị ngày càng gia tăng.

Người dân cho biết các chi tiết của thỏa thuận hợp tác vẫn chưa được hoàn thiện và hai bên vẫn đang thảo luận. Theo kế hoạch, Tata có thể mua cổ phần của một công ty con của Wistron đang hoạt động tại Ấn Độ hoặc xây dựng một nhà máy lắp ráp mới. Tờ South China Morning Post cũng cho biết vẫn chưa rõ liệu Apple có tham gia vào quan hệ đối tác hay không, vì công ty công nghệ này gần đây đã tìm cách tách khỏi Trung Quốc và bắt đầu xây dựng chuỗi cung ứng ở các quốc gia khác như Ấn Độ và Việt Nam.

Theo South China Morning Post, Apple đã tổ chức các cuộc thảo luận với các công ty khác nhau ở nhiều quốc gia. Tuy nhiên, quy trình lắp ráp iPhone rất phức tạp vì nó phải đáp ứng các quy định nghiêm ngặt về chất lượng và ngày sản xuất của công ty. Do đó, sự hợp tác này sẽ giúp Wistron tăng số lượng nhà máy sản xuất iPhone lên gấp 5 lần so với trước đây.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here