Meta (Facebook) đang đối mặt khủng hoảng với nguy cơ tăng trưởng bằng 0

0
316

Các nhà quảng cáo đang tìm cách thoát khỏi Facebook khi mô hình kinh doanh và danh tiếng của mạng xã hội lớn nhất thế giới bị ảnh hưởng. Vấn đề này được cho là rất tồi tệ và thậm chí khó cải thiện. Các nhà phân tích kỳ vọng gã khổng lồ mạng xã hội sẽ ghi nhận mức tăng trưởng bằng 0 trong quý II, lần đầu tiên trong lịch sử của công ty. Theo Reuters, bản thân Mark Zuckerberg đã gọi tình hình này là “một trong những cuộc suy thoái sâu sắc nhất mà chúng tôi từng chứng kiến ​​trong lịch sử gần đây.”

Những cái tên còn lại trong không gian quảng cáo kỹ thuật số, bao gồm Google, Twitter, Snap… cũng phải đối mặt với viễn cảnh tăng trưởng chậm lại chưa từng thấy. Nhiều nhà quảng cáo sẵn sàng bỏ Mark Zuckerberg vì sợ tai tiếng. Đối với một công ty có lịch sử phụ thuộc vào đồng đô la Mỹ và dính bê bối, sẽ là một sự thay đổi lớn nếu các dịch vụ quảng cáo của nó hoạt động tốt.

Một giám đốc điều hành tại công ty mẹ Meta cho biết suy thoái kinh tế sẽ ảnh hưởng đến tất cả mọi người trong nửa cuối năm, nhưng con số sẽ rất lớn và Meta cũng sẽ mất thị phần trong chi tiêu của khách hàng. “Đây là lần đầu tiên trong lịch sử,” ông nói.

Các đại lý dự báo quảng cáo lớn đã cắt giảm dự báo chi tiêu quảng cáo tổng thể của họ trong năm, trong khi các giám đốc điều hành đại lý khác cho biết Meta, từ lâu được coi là một dịch vụ “phải có”, hiện đang đứng đầu danh sách cắt giảm của khách hàng. Do đó, Meta dự kiến ​​sẽ ngừng phát triển sau nhiều năm mở rộng ở Thung lũng Silicon. Cổ phiếu của tập đoàn này cũng bị tụt hạng xuống mức “bèo bọt” sau một số giao dịch thảm hại. Tăng trưởng cả năm dự kiến ​​đạt 16% vào năm 2022, giảm so với mức 37% vào năm 2021.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here