Morocco và Pháp là trận siêu kinh điển World Cup 2022

0
164

Một lá cờ Maroc được kéo trên tòa thị chính Amiens (Pháp) trong ngày “Những chú sư tử Atlas” lọt vào bán kết World Cup 2022 khiến nhiều chính trị gia Pháp tức giận. “Đây là biểu tượng của việc đất nước chúng ta bị xâm lược”, thành viên Gilbert Collard của đảng National Rally viết trên trang cá nhân. “Điều này là không thể chấp nhận được.”

Pháp là quốc gia có đông người Ma-rốc sinh sống. Đến năm 2022, không có quốc gia nào khác trên thế giới có nhiều giấy phép cư trú ở Pháp hơn Ma-rốc, với hơn 35.000 công dân đủ điều kiện. Sự giao thoa tuyệt vời của hai nền bóng đá khiến cuộc đối đầu tại Al Bayt vào rạng sáng 15/12 (giờ Hà Nội) trở nên đặc biệt. Trận đấu giữa Maroc và Pháp ở bán kết World Cup 2022 khó có thể không được ví von là cuộc đối đầu giữa “David” và “Goliath”.

Pháp là đương kim vô địch World Cup và là đội mạnh nhất hành tinh. Maroc mới chỉ 6 lần tham dự sự kiện bóng đá lớn nhất hành tinh và là quốc gia châu Phi đầu tiên lọt vào bán kết. Tuy nhiên, người Maroc hy vọng rằng sự hiểu biết về văn hóa bóng đá Pháp của “Sư tử Atlas” sẽ giúp nước này tiếp tục tạo nên những làn sóng chấn động. “Hẹn gặp lại ở bán kết”, Kylian Mbappe nhắn gửi Ashraf Hakimi trên trang cá nhân sau khi họ đánh bại Anh trong trận tứ kết với Pháp. Hakimi là bạn thân của Mbappe tại Paris Saint-Germain, và bộ đôi chạy cánh của CLB nước Pháp sẽ có cơ hội đối đầu ở bán kết World Cup 2022.

Khi Mbappe vướng vào hàng loạt tranh cãi ở Paris Saint-Germain hồi đầu mùa, Hakimi gần như là cầu thủ duy nhất công khai ủng hộ tiền đạo này. Đầu năm nay, Hakimi thừa nhận anh và Mbappe có chung nhiều sở thích, từ thời trang đến âm nhạc. Tuy nhiên, chỉ ít ngày nữa, cả hai cầu thủ sinh năm 1998 sẽ phải tìm cách khai thác điểm yếu của nhau.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here