Một công ty thu lợi 3300% nhờ buôn loại hàng này

0
328

Các nhà giao dịch hàng hóa nhỏ hơn đang mua và chuyển dầu thô của Nga sau khi nhiều công ty lớn phải ngừng tham gia do lo ngại lệnh trừng phạt. Các nhà kinh doanh dầu nhỏ hơn đang vận chuyển dầu thô của Nga, kiếm được 20 triệu đô la trên một chuyến hàng, một mức tăng lớn so với khoảng 600.000 đô la mà họ có thể kiếm được trước khi Nga xâm lược Ukraine.

Lo sợ các lệnh trừng phạt, họ đã tham gia để lấp đầy khoảng trống mà những gã khổng lồ trong ngành như Glencore và Trafigura để lại, theo Wall Street Journal. Các công ty này bao gồm Paramount Energy & Commodities SA và Coral Energy Pte. Ltd.

Các công ty này không vi phạm các lệnh trừng phạt của EU. Trong khi các công ty châu Âu bị cấm kinh doanh với tập đoàn dầu mỏ khổng lồ Rosneft do nhà nước hậu thuẫn, thì EU vẫn chưa áp đặt lệnh cấm nhập khẩu dầu của Nga.

Các quy định đã được ban hành mới

Ngoài ra, Thụy Sĩ đã ban hành một số quy định hạn chế. Do đó, các thương nhân lớn như Trafigura, Victor, Glencore và Gunvor đã phải tìm đường thoát thân. Nhờ đó, các nhà giao dịch nhỏ hơn có được cơ hội sinh lợi.

Tuy nhiên, vẫn chưa rõ các thương vụ này sẽ kéo dài bao lâu và nếu phương Tây áp đặt các biện pháp trừng phạt cứng rắn hơn đối với ngành công nghiệp dầu mỏ hoặc các tổ chức tài chính của Nga, các chủ tàu sẽ ngừng hợp tác với các công ty năng lượng này của Nga.

Paramount Energy and Commodities là một trong những công ty thu được lợi nhuận từ việc mua dầu thô của Nga. Theo Petro-Logistics, công ty ít được biết đến có trụ sở tại Geneva này giao dịch trung bình 163.000 thùng dầu mỗi ngày.

Người sáng lập Paramount Nils Trost hiện đang làm việc ở Dubai để tránh các lệnh trừng phạt của châu Âu, theo The Wall Street Journal. Trước đây, ông cũng có các giao dịch kinh doanh với nhà tài phiệt người Nga Gennady Timchenko.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here