Mỹ  vận động công dân rời Ukraine vì sợ tên lửa Nga

0
269

Đại sứ quán Mỹ tại Ukraine đã đưa ra cảnh báo về tình hình quân sự, kêu gọi người dân rời khỏi đất nước trước nguy cơ bị tấn công bằng tên lửa. Đại sứ quán Mỹ tại Ukraine cho biết: “Tình hình an ninh ở Ukraine vẫn không thể đoán trước được do hoạt động quân sự của Nga. Chúng tôi khuyên công dân Mỹ không nên đến Ukraine và những người ở trong nước cần phải rời đi ngay lập tức và cá nhân”, Đại sứ quán Mỹ tại Ukraine cho biết trong một tuyên bố. Một thông báo có tiêu đề “Cảnh báo an ninh – Mối đe dọa tên lửa” đã được đăng trên trang web của nó vào ngày 14 tháng 7.

Đại sứ quán Mỹ đã yêu cầu người dân tránh các cuộc tụ tập đông người có thể trở thành mục tiêu của các cuộc tấn công của Nga, ngay cả ở các thành phố ở miền tây Ukraine. Họ cũng dạy các biện pháp tự vệ trước các mối đe dọa tên lửa, chẳng hạn như tìm nơi trú ẩn ngay lập tức khi nghe thấy tiếng còi phòng không hoặc tiếng ồn lớn.

Nếu bạn không thể tìm thấy nơi trú ẩn ngoài trời, hãy nằm xuống và lấy tay che đầu. Ngay cả khi tên lửa hoặc máy bay không người lái bị đánh chặn, các mảnh vỡ của chúng vẫn gây ra mối đe dọa đáng kể. Tránh xa các mảnh vỡ sau cuộc tấn công và chú ý đến các phương tiện truyền thông chính để được hướng dẫn từ các nhà chức trách “, bản tin viết.

Cảnh báo được đưa ra sau một cuộc tấn công tên lửa vào thành phố Vinnitsa ở miền trung Ukraine. Kyrilo Tymoshenko, Phó văn phòng Tổng thống Ukraine, cho biết cuộc tấn công được thực hiện bằng tên lửa hành trình Kalibr từ Biển Đen của một tàu ngầm Nga.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here