Mỹ xây 200 căn nhà bằng kỹ thuật in 3D

0
480

Alquist 3D đang làm việc với thị trấn Pulaski, Virginia, để xây dựng một loạt ngôi nhà in 3D bằng máy in tự động nặng 19 tấn. Thị trấn Pulaski sẽ tiết kiệm thời gian và nhân lực bằng cách xây dựng hơn 200 ngôi nhà in 3D bằng máy in khổng lồ trong vòng 5 năm tới. Vào tháng 12 năm 2021, Alquist 3D đã sử dụng phương pháp tương tự để xây dựng một ngôi nhà 3 phòng ngủ có diện tích 111,5 mét vuông. Giờ đây, công ty đang hướng tới một mục tiêu lớn hơn và tham vọng hơn là chỉ sử dụng bê tông để xây dựng cấu trúc bên ngoài.

Theo Alquist 3D, mô hình ngôi nhà sẽ được xây dựng bằng chương trình máy tính. Máy in 3D Nexcon 19 tấn của Black Buffalo 3D sau đó phun bê tông theo từng lớp cho đến khi hoàn thành công trình. Alquist 3D có 200 ngôi nhà trong dự án Virginia và đang xem xét ít nhất bốn thiết kế sẽ tốn không quá 350.000 đô la để hoàn thành.

Tiết kiệm chi phí xây dựng

Công ty tính toán rằng việc sử dụng in 3D có thể tiết kiệm khoảng 15% chi phí vì nó cần ít lao động và ít gỗ hơn. Tuy nhiên, ưu điểm lớn nhất của cách làm này là giảm 4 tuần thời gian xây dựng. Trong tương lai, dân số của Pulaski sẽ tăng vọt do các công ty như Volvo và Blue Star Manufacturing sẽ tạo ra 3.000 việc làm mới trong khu vực. Các dự án của Alquist 3D sẽ đưa các chính quyền địa phương đến gần hơn với việc đáp ứng nhu cầu nhà ở.

Mặc dù đã khởi công xây dựng từ tháng 4 năm nay nhưng công ty vẫn cần xác định diện tích xây dựng của toàn bộ dự án. Họ sẽ xây một số ngôi nhà trong năm nay và tăng dần số lượng trong vòng 4-5 năm tới. Phương pháp in 3D giúp giảm thời gian thi công mặt ngoài, tuy nhiên các công việc khác như đi ống nước, đi dây, lắp đặt cửa sổ… vẫn cần đến thợ lắp đặt

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here