Nadal xuất sắc cứu được 14 break-point tại Wimbledon

0
315

Việc nghỉ cỏ 3 năm khiến Nadal gặp nhiều khó khăn trong việc điều chỉnh nhịp độ trận đấu. Anh không thể áp đảo đối thủ hạng 41 ATP. Chủ nhân của cuộc đọ sức với 22 Grand Slam đã đi tiếp trong 3 giờ 36 phút, với rất nhiều sự kiên trì. Anh ghi ít điểm hơn đối thủ, 23 đến 30 và mắc 41 lỗi tự đánh hỏng. Tỷ lệ thắng giao bóng thứ hai của Nadal chỉ là 43 phần trăm, và anh ấy đã cứu được 14 điểm break trong cả trận đấu.

Adal gặp khó khăn khi bắt đầu set đầu tiên, để thua Serendolo trong game giao bóng thứ hai với tổng cộng 5 break point. Ở game giao bóng tiếp theo, Nadal tiếp tục để đàn em có 4 break, trong đó có 1 điểm đến từ lỗi kép. Một cú giao bóng thành công sau đó giúp Nadal cứu toàn bộ điểm breakoff. Anh ấy thậm chí còn xuất sắc hơn vào cuối trận, thắng bốn trận liên tiếp với tỷ số dẫn trước 2-4, đánh bại Cerundolo với tỷ số 6-4.

Phong độ vẫn còn ổn

Các cầu thủ Argentina đã chơi tốt trong hiệp một của mỗi hiệp đấu, nhưng lại mắc rất nhiều sai lầm ở những trận đấu quan trọng cuối cùng. Trong set thứ hai, Serendolo thua game thứ ba, bị dẫn trước 2-4, bỏ lỡ break point duy nhất, và thua chung cuộc 3-6. Set thứ ba là tốt nhất khi Serendolo ép Nadal trong một đôi sau đường cơ sở. Chiến thuật di chuyển bóng sang cả hai góc rồi đánh vào lưới để kết thúc đã giúp tay vợt 23 tuổi hai lần giành chiến thắng trong trận đấu này, đánh bại Nadal với tỷ số 6-3.

Ở set 4, Nadal gặp khó khi để thua gần 10 phút giao bóng thứ hai liên tiếp. Cầu thủ 36 tuổi đối mặt với 5 điểm break và chỉ thực hiện 4 pha cứu thua. Nadal sau đó bỏ lỡ hai break point trong game tiếp theo, dẫn 4-2. Đứng trước cơ hội chèo kéo đàn anh trong set 5, Cerundolo đã không thể thắng áp lực trong những game cuối

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here