Nga được lệnh chế áp pháo binh Ukraine

0
238

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu hôm nay đã thị sát Bộ Tư lệnh Cánh Tây, một trong những lực lượng chính của các hoạt động quân sự Ukraine, và nhận được báo cáo về tình hình từ Tư lệnh Cánh quân, Trung tướng Andrei Sichevi.

“Bộ trưởng Shoigu đã ra lệnh tăng cường khả năng chống lại các máy bay không người lái (UAV) của đối phương ở các khu vực giáp biên giới với Nga và sử dụng các loại vũ khí chống pháo mới để chế áp hoàn toàn pháo binh của đối phương”, nhằm ngăn chặn các cuộc pháo kích vào các khu dân cư trong vùng giải phóng. Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong một tuyên bố, mà không nêu rõ trụ sở Cánh Tây sẽ được đặt ở đâu trên đất Nga hay Ukraine.

Ông Shoigu không đề cập cụ thể quân đội Nga sẽ sử dụng vũ khí mới nào để chống lại pháo binh Ukraine, vốn đã nhận được hệ thống tên lửa HIMARS của Mỹ, có tầm bắn và độ chính xác tốt hơn hầu hết các loại pháo Nga trên chiến trường. Đây cũng là lần đầu tiên Nga công bố tư lệnh Cánh Tây. Tướng Sychevy chỉ huy Tập đoàn quân liên hợp số 8 của Quân khu phía Nam của Nga.

Sau gần 5 tháng hoạt động quân sự ở Ukraine, Nga đã giành quyền kiểm soát tỉnh Luhansk và đang nhắm vào các mục tiêu ở tỉnh Donetsk với mục tiêu “giải phóng Donbass”. Ukraine, trong khi đó, cho biết pháo mà họ nhận được từ phương Tây đang hoạt động và tin rằng nó có thể lật ngược tình thế.

Phía Ukraine cho biết, Moscow chuẩn bị khởi động một chiến dịch mới sau thời gian “tạm dừng chiến thuật” để củng cố lực lượng trong bối cảnh quân đội Nga phải hứng chịu nhiều tổn thất trong chiến dịch tấn công các thành phố Severo-Donetsk và Lysichansk. Liên bang Nga, tỉnh Luhansk, tháng sáu.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here