Fed tăng lãi suất –  Ngân hàng Mỹ làm gì?

0
365

Phần lớn hoạt động kinh doanh trên thị trường tài chính Hoa Kỳ dựa trên các dự báo. Vào tháng Giêng, các nhà đầu tư kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang sẽ tăng lãi suất lên 0,75% trong năm nay. Nhưng vào cuối tháng 6, dự báo đó đã thay đổi khi thị trường kỳ vọng lãi suất sẽ đạt 3,5% vào cuối năm 2022.

Mức thay đổi dự báo này lớn hơn nhiều so với mức thay đổi thực tế của lãi suất, vốn đã tăng 1,5 điểm phần trăm so với cùng kỳ. Phân khúc đầu tư của Bank of America vừa trải qua một quý tồi tệ do hoạt động đầu tư lớn, chẳng hạn như mua bán và sáp nhập hoặc phát hành nợ, dựa trên hoạt động dự kiến ​​trong tương lai.

Kết quả được hiển thị đầy đủ trong kết quả quý II của sáu ngân hàng lớn nhất Hoa Kỳ được Bank of America, Citigroup, Goldman Sachs, JPMorgan, Morgan Stanley và Wells Fargo công bố vào ngày 14, 15 và 18 tháng 7.

Thu nhập đầu tư tại Goldman Sachs giảm 41% so với cùng kỳ năm ngoái, JPMorgan Chase giảm 61% và Morgan Stanley giảm 55%. Tất cả các ngân hàng đều bị thiệt hại với quy mô khác nhau, trong đó các ngân hàng lớn bị thiệt hại hơn 1 tỷ đô la.

Hoạt động thương mại của các ngân hàng đầu tư tốt hơn. Bởi vì họ có xu hướng nổi trội trong thời gian hỗn loạn. Doanh thu từ đơn vị này của Morgan Stanley đã tăng 21% so với một năm trước đó, trong khi doanh thu của Goldman Sachs Group Inc tăng 32% so với một năm trước đó, hưởng lợi từ sự xáo trộn của thị trường trái phiếu khi các nhà đầu tư chuẩn bị cho lãi suất cao hơn.

Bùng nổ nhất là lĩnh vực ngân hàng bán lẻ. Trong giai đoạn đầu của chu kỳ thắt chặt, thu nhập lãi thuần (NII) của các ngân hàng bán lẻ từ cho vay thẻ tín dụng và thương mại vẫn tăng do nhu cầu của khách hàng không giảm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here