Nga hạ gục 14.000 quân sĩ tại Ukraine

0
187

Nga đã thông báo loại bỏ hơn 1.400 binh sĩ và lính đánh thuê Ukraine trong tuần qua, theo hãng tin Tass. Lực lượng vũ trang Ukraine cũng mất 165 xe tăng và xe bọc thép trong tuần này, cũng như hơn 120 phương tiện khác. Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cho biết, kẻ thù chịu nhiều tổn thất nhất ở khu vực Mykolaiv-Kryvyi Rih gần Kherson.

Các cuộc tấn công của Ukraine trong khu vực tuần trước đã không thành công và bị tàn phá nặng nề. Bộ Quốc phòng Nga thông báo phá hủy 20 xe tăng, 66 xe chiến đấu bọc thép và 70 phương tiện khác của Ukraine trong các cuộc giao tranh trong khu vực. Lực lượng vũ trang Ukraine cũng mất khoảng 300 binh sĩ ở Krasniliman và hơn 160 ở Kupyansk. Tại khu vực phía nam Donetsk, quân đội Nga đã loại hơn 80 binh sĩ Ukraine khỏi vòng chiến đấu và hơn 40 người ở khu vực Zaporzhzhia.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, Ukraine đã mất hơn 90 binh sĩ và 14 tàu để đổ bộ quân vào quận Kakhovkaku để giành quyền kiểm soát nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye. Bộ Quốc phòng Nga cho biết quân đội đã phá hủy các máy bay Sukhoi-25 và MiG-29 của Ukraine, một máy bay trực thăng Mi-8, 24 kho đạn, vũ khí và thiết bị quân sự trong vòng một tuần.

Không quân Nga đã thực hiện một cuộc không kích có độ chính xác cao phá hủy một nhà chứa máy bay của Ukraine chứa các thiết bị quân sự nước ngoài gần Novkamenka ở vùng Kherson. Vũ khí chính xác cao của Không quân Nga đã phá hủy phân xưởng của nhà máy sản xuất quốc phòng Kommunar ở Kharkov. Đây là nơi Ukraine sản xuất đầu đạn cho tên lửa chống hạm Neptune. Ukraine cũng mất một số dự trữ nhiên liệu, bao gồm 56.000 tấn nhiên liệu diesel được lưu trữ ở khu vực Dnepr và hơn 100.000 tấn nhiên liệu hàng không được lưu trữ ở tỉnh Cherkasy, miền Trung nước này, theo Bộ Quốc phòng Nga.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here