Mùa đông khắc nghiệt đang đến với Ukraine

0
206

Ông Yuri Vitrenko, người đứng đầu tập đoàn năng lượng Naftogaz, cho biết Ukraine đang phải đối mặt với mùa đông tồi tệ nhất từ ​​trước đến nay do tình trạng mất điện thường xuyên xảy ra. Theo RT, 40% cơ sở sản xuất điện của Ukraine đã bị phá hủy trong cuộc không kích của Nga, Vitrenko cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Handelsblatt. Ông Vitrenko cho biết: “Đây sẽ là mùa đông tồi tệ nhất trong lịch sử Ukraine.

“Ukraine đang chuẩn bị cho một mùa đông không có điện”, Tổng giám đốc Naftogaz nói thêm. “Không có cách nào để ngăn chặn các vấn đề 100%, chúng tôi cần sự hỗ trợ nhiều hơn từ phương Tây.” Vào cuối tháng 8, trước khi Nga tấn công cơ sở hạ tầng năng lượng của Ukraine, Vitrenko thừa nhận trong một cuộc phỏng vấn với The Guardian rằng nếu không có hỗ trợ tài chính từ phương Tây, Ukraine sẽ “cạn kiệt khí đốt”, gây mất điện trên toàn hệ thống.

Vào tháng 9 năm ngoái, tổng giám đốc của Naftogaz đã kêu gọi người dân Ukraine tích trữ chăn và quần áo ấm, lưu ý rằng thời gian thực hiện các quy định về sưởi ấm trong năm nay sẽ bắt đầu muộn hơn và kết thúc sớm hơn. Ukraine giới hạn nhiệt độ sưởi ấm trong các tòa nhà và văn phòng ở mức 17-18 độ C, thấp hơn 4 độ C so với tiêu chuẩn để tiết kiệm năng lượng.

Hiện tại, người dân Ukraine được khuyến cáo hạn chế sử dụng điện trong giờ cao điểm (5h-23h). Nga bắt đầu các cuộc tấn công tên lửa vào cơ sở hạ tầng năng lượng của Ukraine vào ngày 10/10 để trả đũa vụ đánh bom làm hư hỏng cây cầu Crimea. Nga cáo buộc Ukraine đứng sau vụ đánh bom xe tải. Kyiv phủ nhận điều đó.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here