Nga nói gì sau cuộc phản công của Ukraine tại Kharkiv

0
240

Bộ Quốc phòng Nga ngày 10/9 xác nhận quân đội nước này đã rút khỏi một số khu vực ở tỉnh Kharkiv. Diễn biến mới xảy ra khi Ukraine đang mở một cuộc phản công lớn ở phía đông bắc đất nước. Bộ Quốc phòng Nga cho biết: “Để đạt được các mục tiêu của chiến dịch quân sự đặc biệt, Nga đã quyết định tái tập trung lực lượng ở các khu vực Baraklya và Izyum và tăng cường khả năng của mình trên mặt trận Donetsk”.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết thêm, quân đội Nga đóng tại các khu vực này đã được “tái triển khai” tới các khu vực khác của khu vực Donetsk trong 3 ngày qua. Bộ Quốc phòng Nga cho biết thêm, trong chiến dịch quân sự, quân đội Nga đã thực hiện một số “hoạt động đánh lừa đối phương và mô phỏng hoạt động tác chiến của các binh đoàn tác chiến chủ lực”, nhưng không tiết lộ thông tin chi tiết.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, việc rút quân này nhằm hạn chế thương vong cho binh sĩ Nga, trong khi các đơn vị pháo binh đã nổ súng phản công các lực lượng Ukraine, cũng như các tên lửa từ máy bay và máy bay. “Không quân Nga đã tấn công trụ sở Lữ đoàn 5 của Vệ binh Quốc gia Ukraine, cũng như các vị trí tạm thời của Lữ đoàn bộ binh cơ giới 92 và các nhóm dân quân gần Balaklya và Chuhuiv ở tỉnh Kharkiv”, người phát ngôn Bộ Igor Konashenkov thông báo. .

Ông Konashenkov cho biết khoảng 300 binh sĩ Ukraine đã thiệt mạng và 15 chiếc ô tô bị phá hủy trong cuộc đột kích của Nga. Theo RT đưa tin, Ukraine chính thức tiến hành cuộc phản công ở tỉnh Kharkiv từ ngày 8/9. Trước đó, Ukraine đã tiến hành một cuộc phản công ở tỉnh Kherson, miền nam nước này, nhưng không đạt được tiến triển đáng kể.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here