Tài sản của gia đình Jeff Bezos khủng cỡ nào?

0
184

Jeff Bezos là một trong những nhân vật được nhắc đến nhiều nhất hiện nay, cùng với Elon Musk, Bernard Arnault, Gautam Adani và Sergey Brin của Google. Không chỉ là nhà sáng lập kiêm cựu CEO của tập đoàn công nghệ khổng lồ Amazon, ông còn được biết đến là tỷ phú hay cá nhân đầu tiên trên thế giới có giá trị tài sản ròng 100 tỷ USD. Theo Forbes, năm 2018, giá trị tài sản ròng của Bezos là 167 tỷ USD, nhiều hơn người giàu nhất thế giới vào thời điểm đó là Bill Gates.

Nhưng ngoài Jeff còn có Jacklyn và Miguel “Mike” Bezos: cặp đôi đã nuôi dạy tỷ phú công nghệ. Vậy cha mẹ của người giàu nhất thế giới như thế nào? Người sáng lập Amazon sinh năm 1964 tại Albuquerque, New Mexico. Cha mẹ ruột của anh, Jacklyn Gise và Ted Jorgensen, khi đó mới 17 và 18 tuổi, theo Business Insider. Vào thời điểm đó, mẹ của Bezos là một học sinh trung học và cha anh là một diễn viên xiếc.

Tuy nhiên, trước khi Jeff được 18 tháng tuổi, cha mẹ anh đã ly hôn. Vài năm sau, Jacqueline gặp Miguel Bezos tại trường học ban đêm và kết hôn vào năm 1968, theo CNBC. Bà mẹ trẻ Jacqueline muốn đổi họ của con trai mình thành Bezos theo tên cha dượng. Quyết định đã được ông Miguel chấp thuận.

Kể từ đó, cậu bé Jeff Jorgensen chính thức đổi tên thành Jeff Bezos – cái tên từ đó nổi tiếng khắp thế giới. Năm 1995, bà Jackie và ông Mike Bezos đầu tư 245.573 USD vào Amazon.com, trang thương mại điện tử mới của Jeff Bezos. Đây có thể là một trong những thương vụ đầu tư mạo hiểm thành công nhất từ ​​trước đến nay. Khi Amazon bắt đầu hoạt động như một nhà bán sách trực tuyến vào năm 1994, Bezos nghĩ rằng công việc kinh doanh của mình có nhiều khả năng thất bại.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here