Nga sẽ cho Đức “nếm mùi” ác mộng kinh tế

0
379

Các biện pháp trừng phạt chống Nga có thể trở thành “cơn ác mộng kinh tế” nghiêm trọng đối với Đức. Nhà báo Kate Connolly đã đưa ra những bình luận trong một bài phân tích do The Guardian đăng tải. Chuyên gia này cho rằng hai tuần tới rất quan trọng đối với tương lai của Đức, vì Nga có thể sắp xếp một “cơn ác mộng kinh tế” cho chính quyền Berlin.

Thực tế là từ ngày 11/7, việc cung cấp khí đốt cho đường ống Nord Stream sẽ bị ngừng để sửa chữa theo kế hoạch hàng năm, thường trong vòng 10-14 ngày. Tuy nhiên, Berlin lo ngại rằng vào cuối thời kỳ này, hoạt động bơm xăng sẽ không thể tiếp tục.

Robert Habeck, Bộ trưởng phụ trách các vấn đề khí hậu và kinh tế của đất nước cho biết: “Bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra, ngoại trừ khả năng bị gián đoạn, và không loại trừ khả năng dòng chảy khí đốt sẽ tiếp tục trở lại, thậm chí nhiều hơn trước đây”.

Siemens được biết là đã không hoàn trả các khoản thanh toán đúng hạn do các lệnh trừng phạt chống Nga, buộc Gazprom phải giảm nguồn cung cấp khí đốt qua đường ống xuống 40% công suất tối đa, dẫn đến giá thị trường giảm. sắc bén.

Tuy nhiên, giờ đây, với quyết định của Canada trả lại các tuabin (chúng hiện đang ở Montreal), việc giao hàng sẽ được tiếp tục sau khi sửa chữa theo lịch trình. Mặc dù vậy, Berlin đang tích cực lên các kế hoạch dự phòng trong trường hợp có kết quả không mong muốn.

Toàn bộ mục tiêu của hoạt động đang diễn ra là lấp đầy cơ sở lưu trữ khí đốt dưới lòng đất (UGS) trong mùa đông. Hiện tại, chúng chỉ đầy 63% và Berlin có kế hoạch đạt 90% vào tháng 11. Vì vậy, trước tình trạng thiếu nhiên liệu trầm trọng, nhà chức trách Đức lên kế hoạch đóng cửa các bể bơi, đóng cửa đường phố và đèn giao thông, đồng thời tạo ra cái gọi là “đảo nhiệt” dựa trên các trạm trung chuyển.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here