Nga tập trung đánh phá cơ sở năng lượng Ukraine

0
213

Ngày 23/10, tờ Bưu điện Hoa nam Buổi sáng dẫn thông báo Đức DPA cho biết, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đã bắn 36 quả tên lửa vào Ukraine trong ngày 22/10. “Các cuộc tấn công tiếp tục trên lãnh thổ Ukraine”, Zelensky nói.

Nhiều trong số 36 tên lửa đã bị phòng không Ukraine bắn hạ, nhưng một số trong số đó vẫn bắn trúng các cơ sở năng lượng của Ukraine, theo Zelensky. Tổng thống Ukraine kêu gọi các cường quốc trên thế giới giúp “ngăn chặn các cuộc tấn công của Nga”. Zelensky cũng gửi lời cảm ơn đến các nhà cung cấp dịch vụ năng lượng và vận hành lưới điện của Ukraine, những người đang xây dựng lại cơ sở hạ tầng quan trọng bất chấp mối đe dọa tấn công. Theo chính quyền Kyiv, khoảng 40% cơ sở hạ tầng năng lượng của Ukraine đã bị hư hại.

Khoảng 1,5 triệu khách hàng của công ty năng lượng Ukraine (Ukraine) bị mất điện trong vài ngày qua, theo Văn phòng Tổng thống Ukraine. Cố vấn Mikhailo Podoljak của Zelensky viết: “Bằng cách tấn công cơ sở hạ tầng năng lượng quan trọng của Ukraine, Điện Kremlin hy vọng sẽ khơi dậy một làn sóng tị nạn mới vào châu Âu. Cách duy nhất là phương Tây nhanh chóng cung cấp cho Ukraine nhiều hệ thống phòng không và tên lửa hơn”.

Theo DPA, Bộ Quốc phòng Nga xác nhận rằng một số cuộc tấn công bằng tên lửa đã được tổ chức ở nhiều khu vực của Ukraine, dẫn đến tiếng còi báo động của cuộc không kích vang lên trên toàn lãnh thổ Ukraine vào ngày 22/10. Các nhà chức trách và truyền thông Ukraine đưa tin các vụ đánh bom ở thành phố Rovna (tây bắc Ukraine), ngoại ô Kyiv, Odessa và một số khu vực khác.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here