Pháo đài Kherson sẵn sàng “tiếp đón” quân Ukraine

0
155

Ngày 20/10 (giờ địa phương), Kirill Stremusov, quyền Thống đốc tỉnh Kherson do Nga bổ nhiệm cho biết: “Tình hình thực sự khó khăn. Thành phố Kherson, được xây dựng như một pháo đài, đang chuẩn bị Phòng thủ. Nhiệm vụ của chúng tôi là bảo vệ người dân, xây dựng hệ thống phòng thủ và bảo vệ thành phố. “

Quân đội Ukraine đã phát động một cuộc tấn công tích cực vào bờ tây của Dnepr hồi tuần trước, nhằm vào thành phố Kherson. Chính phủ thân Nga của thành phố đã sơ tán hơn 60.000 người vào lãnh thổ Nga trong bối cảnh lo ngại rằng vùng Kherson sẽ lại hứng chịu tên lửa của quân đội Ukraine. Họ cũng tuyên bố rằng Kyiv đã nã pháo vào một cây cầu ở Kherson trong đêm, khiến ít nhất 4 người thiệt mạng. Ukraine đã áp đặt lệnh cấm cung cấp thông tin trên mặt trận Kherson, nhưng Tư lệnh Nga Sergei Surovkin tuần này cho biết tình hình trong khu vực đã trở nên “khó khăn”.

Quân đội Ukraine, đơn vị quản lý khu vực phía bắc Kherson, hôm 21/10 cho biết các cuộc pháo kích của Nga vào khu vực này đã giảm rõ rệt trong những tuần gần đây. Việc thiếu hỏa lực và thiếu khả năng di chuyển của thiết giáp cho thấy quân Nga thiếu đạn dược và trang thiết bị.

Kể từ tháng 3, các lực lượng Nga đã kiểm soát thành phố Kherson và tỉnh cùng tên, thành phố lớn đầu tiên nằm dưới sự kiểm soát của Nga kể từ khi bùng nổ chiến sự ở Ukraine. Phía Nga dự đoán rằng Ukraine sắp bắt đầu chiến dịch tái chiếm thành phố Kherson. Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có lập trường mạnh mẽ hơn khi quân đội Nga đã phải đối mặt với thất bại trên chiến trường kể từ tháng 9. Cùng tháng đó, ông ra lệnh triệu tập hàng trăm nghìn lính nghĩa vụ, tuyên bố sáp nhập các vùng lãnh thổ do Nga chiếm đóng, và liên tục đe dọa sử dụng vũ khí hạt nhân để bảo vệ Nga.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here