Nga tố bị châu Âu “ăn hiếp”

0
313

Ngoại trưởng Lavrov cáo buộc phương Tây phát động cuộc chiến toàn diện chống lại Nga và thực hiện chính sách xóa sổ mọi thứ liên quan đến Nga. “Phương Tây đã tuyên bố với thế giới Nga về một cuộc chiến toàn diện chống lại chúng tôi. Không ai che giấu điều này”, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov phát biểu trong cuộc họp ngày 27/5, đồng thời cảnh báo rằng việc Nga “xóa bỏ” việc từ bỏ Chính sách Phương Tây của Nga sẽ kéo dài a thời gian dài.

“Việc xóa bỏ văn hóa Nga và mọi thứ liên quan đến đất nước chúng tôi đã đạt đến tỷ lệ phi lý. Các tác phẩm kinh điển của Tchaikovsky, Dostoevsky, Tolstoy và Pushkin đều bị cấm. Cuộc bức hại chống lại người dân lao động. Văn hóa và nghệ thuật Nga đang diễn ra”, ông Lavrov nói.

Các đòn trừng phạt dồn dập

Ngoại trưởng Sergei Lavrov cáo buộc Hoa Kỳ đã “tăng gấp đôi, gấp ba, gấp bốn lần nỗ lực kiềm chế Nga” bằng các vệ tinh của mình. Ông nói rằng phương Tây đang sử dụng các công cụ từ các biện pháp trừng phạt kinh tế đơn phương đến “truyền bá thông tin sai lệch triệt để trong không gian truyền thông toàn cầu” để nhắm vào Nga.

Ông Lavrov nói: “Lo sợ Nga đã trở thành hiện trạng chưa từng có ở nhiều nước phương Tây, và chúng tôi lấy làm tiếc về sự khuyến khích của chính quyền một số nước”, ông Lavrov nói và cho biết thêm rằng Nga tích cực và không chấp nhận điều này. Nhiều nước phương Tây cấm nghệ sĩ Nga biểu diễn hoặc ký hợp đồng với nghệ sĩ Nga sau khi Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt “phi quân sự hóa và phi quân sự hóa Ukraine” vào ngày 24/2. Đầu tháng 3, ban tổ chức Liên hoan phim Cannes tại Pháp cấm đoàn Nga tham dự, trong khi cuộc thi Eurovision Song Contest thông báo thí sinh Nga sẽ bị loại khỏi cuộc thi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here