Nga tuyên bố bắn rơi MiG-29 tại Ukraine

0
275

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov ngày 24/9 cho biết, khoảng 300 lính đánh thuê nước ngoài đã thiệt mạng khi tên lửa được bắn vào một trung tâm chỉ huy tạm thời ở làng Kalinovka thuộc quận Mykolaiv.

Một số lượng lớn lính đánh thuê đã thiệt mạng trong cuộc giao tranh ở Ukraine. Đầu tuần này, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu thông báo rằng các lực lượng Nga đã tiêu diệt hơn 2.000 lính đánh thuê nước ngoài kể từ khi chiến dịch quân sự bắt đầu. Tính đến ngày 21 tháng 9, khoảng 1.000 lính đánh thuê nước ngoài đang chiến đấu trong quân đội Ukraine. Năm tháng trước, con số đó là 3.000. Theo RT, cuộc không kích ngày 24/9 đã làm giảm số lượng lính đánh thuê xuống dưới 700 người.

Cũng trong ngày 24/9, quân đội Nga đã giết chết 200 binh sĩ Ukraine ở khu vực Mykolaiv và khoảng 200 người ở khu vực Kharkiv và Donetsk, ông Konashenkov cho biết. Tại khu vực lân cận làng Sergeyevka ở vùng Đông Nam Dnepropetrovsk, một máy bay chiến đấu của Nga đã bắn hạ một máy bay chiến đấu MiG-29 của Ukraine được trang bị tên lửa AGM-88 HARM do Mỹ cung cấp. Trong cuộc xung đột, các máy bay chiến đấu của Nga và Ukraine hiếm khi đối đầu trên không.

Ngày 23/9, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky thông báo quân đội nước này hiện hứng chịu trung bình 50 thương vong mỗi ngày. Zelensky nói thêm rằng thiệt hại của Nga còn lớn hơn nhiều. Mới đây, Nga thông báo sẽ điều động thêm 300.000 quân dự bị cho quân đội Ukraine. Các nước phương Tây liên minh với Kyiv, như Hoa Kỳ và Anh, đã cam kết gửi thêm vũ khí và đạn dược cho Ukraine.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here