Nga tuyên bố Ukraine mất 1200 quân sau cuộc phản công

0
205

“Cuộc phản công của quân đội Ukraine theo hướng Nikolaev-Krivoy Rog đã thất bại và kẻ thù bị tổn thất nặng nề”, Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong một tuyên bố hôm nay. Nikolaev, Krivoy Rog là những tên tiếng Nga đặt cho Mykolaiv và Kryvyi Rih của Ukraine. Tuyên bố cho biết, quân đội Nga đã phá hủy 48 xe tăng, 46 xe chiến đấu bộ binh, 37 xe bọc thép và 8 xe bán tải được trang bị súng máy hạng nặng, khiến hơn 1.200 binh sĩ Ukraine thiệt mạng.

Bộ Quốc phòng Nga cũng cho biết quân đội nước này đã đánh bại quân đội của Lữ đoàn chiến đấu trên núi độc lập số 128 của Ukraine, được triển khai từ phía tây đến phía nam của đất nước để tham gia các chiến dịch phản công.

Đài này thông báo rằng họ đã bắn rơi 2 máy bay cường kích Su-25 của Ukraine và đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo Tochka-U, từ Hệ thống Tên lửa Cơ động Cao (HIMARS) gần Krasnoyeznamia thuộc Nikolaev Governorate) phóng 44 quả rocket và 9 quả rocket. Các khu phức hợp khác gần thành phố Kherson, Novaya Kakhovka và Cầu Antonovsky và nhà máy thủy điện Kakhovskaya ở tỉnh Kherson. Ukraine không bình luận về thiệt hại mà Nga công bố. Tuy nhiên, văn phòng tổng thống Ukraine trước đó cho biết giao tranh đã nổ ra ở gần như toàn bộ tỉnh Kherson sau một cuộc phản công ở Kyiv.

Quân đội Ukraine đã phát động một cuộc phản công vào ngày 29 tháng 8 để chiếm lại tỉnh Kherson, mà quân đội Nga đã kiểm soát trong những tuần đầu tiên của chiến dịch quân sự đặc biệt. Một quan chức ở tỉnh Kherson của Ukraine cho biết cuộc phản công “được chờ đợi từ lâu” là bước khởi đầu của quá trình giải phóng Kherson.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here