Ngân hàng Nga thiếu hụt dữ trữ vàng

0
251

Andrey Vasiliev, người đứng đầu bộ phận kim loại quý của Ngân hàng Ural Sib (Nga), nói với báo chí rằng nguồn cung vàng bị gián đoạn do năng lực sản xuất của các nhà máy luyện vàng hạn chế và nhu cầu của người dân tăng lên.

Các thỏi nhỏ hiện đang có nhu cầu lớn hơn, trong khi các nhà tinh chế tập trung vào các đơn đặt hàng lớn hơn. Do đó, họ không thể đáp ứng nhanh chóng các nhu cầu mới của thị trường, ông giải thích. Evgeny Safonov của Promsvyazbank nói với Vedomosti rằng vàng miếng nhỏ cũng tốn nhiều tiền hơn để sản xuất các thanh nặng hơn 12kg.

Vào tháng 3, Chính phủ Nga đã loại bỏ thuế VAT 20% đối với việc mua vàng của các cá nhân. Vào thời điểm đó, nhu cầu về kho chứa cao do một loạt các biện pháp trừng phạt cứng rắn của phương Tây đối với Nga sau cuộc xung đột Ukraine. Họ cũng sẽ miễn thuế 13% đối với lợi nhuận bán vàng cho đến hết tháng Sáu. Nhu cầu sau đó tăng mạnh. Vào tháng 3, Ngân hàng Trung ương Nga đã phải thông báo rằng họ sẽ ngừng mua vàng từ các ngân hàng để đáp ứng nhu cầu vàng của các hộ gia đình. Các lệnh trừng phạt đã đóng băng hơn 300 tỷ USD dự trữ ngoại hối và vàng ở nước ngoài.

Các nhà máy tinh chế vàng đang điều chỉnh cơ sở hạ tầng của họ để đáp ứng nhu cầu cá nhân. Tuy nhiên, các nhà phân tích tại Credit Bank of Moscow cho biết sẽ mất nhiều thời gian hơn để thiết lập các quy trình kinh doanh mới.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here