Ngành ô tô sẽ đầy sóng gió trong 2023

0
433

Theo CNBC, lãi suất cao, các vấn đề về chuỗi cung ứng và rủi ro suy giảm kinh tế là những thách thức chính mà ngành ô tô toàn cầu phải đối mặt trong năm 2022. Điều đáng nói là những vấn đề này sẽ không sớm biến mất. Phố Wall lo ngại rằng nhu cầu sẽ không bị thiếu hụt trong năm nay cho đến năm 2023, ngay cả khi các vấn đề về nguồn cung giảm bớt.

Nhà phân tích Daniel Roska của Bernstein cho biết: “Nhu cầu trên thị trường ô tô sẽ bị suy yếu do lạm phát, lãi suất tăng và chi phí năng lượng”. Daniel Roeska cho biết các nhà đầu tư sẽ theo dõi chặt chẽ các vấn đề của nhà sản xuất ô tô khi việc sản xuất bình nhiên liệu tiếp tục vào đầu năm tới. Không giống như các cuộc suy thoái trước đây, hầu hết các nhà phân tích đều kỳ vọng doanh số bán ô tô toàn cầu và Mỹ sẽ tăng vào năm 2023.

Nguyên nhân chính là do doanh số bán ô tô tại Mỹ và các thị trường khác sụt giảm mạnh kể từ khi bắt đầu xảy ra đại dịch Covid-19. Nguồn cung ô tô sẽ cải thiện trong năm tới. Nhưng thay vì vấn đề về nguồn cung, ngành công nghiệp phải đối mặt với một vấn đề mới về phía cầu,” Jonathan Smoke, nhà kinh tế trưởng tại Cox Automotive, cảnh báo.

“Điều này không tốt cho doanh thu và lợi nhuận của ngành trong năm tới,” ông nói thêm. Cox Automotive dự báo doanh số bán xe mới của Hoa Kỳ là 14,1 triệu chiếc vào năm 2023, cao hơn một chút so với ước tính 13,7 triệu chiếc của năm nay. Vào năm 2021 và 2020, doanh số bán ô tô của Hoa Kỳ sẽ lần lượt là 15,1 triệu và 14,6 triệu. Trong khi đó, S&P Global Mobility dự báo doanh số bán ô tô mới toàn cầu sẽ đạt gần 83,6 triệu chiếc vào năm 2023, tăng 5,6% so với cùng kỳ năm ngoái.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here