“Người dơi” vượt qua doanh thu phòng vé tuần trước

0
565

Bộ phim bom tấn Batman của Robert Pattinson đã thu về 128,5 triệu đô la vào cuối tuần đầu tiên, trở thành năm vĩ đại nhất từ ​​trước đến nay.

Doanh thu vượt qua đối thủ nặng kí

Theo Variety, bộ phim đã công chiếu tại 4.417 rạp ở Bắc Mỹ vào tuần trước, trở thành bộ phim thứ hai vượt mốc 100 triệu USD doanh thu kể từ khi ra mắt. Trước đó, Spider-Man: Noway Home là bom tấn duy nhất đạt được thành công này với 260 triệu USD vào cuối năm ngoái. Batman cũng lập kỷ lục mở màn mới trong năm đó, vượt qua 44 triệu USD của Uncharted vào tháng Hai.

Các chuyên gia cho rằng thành công của Người Dơi là do nhiều yếu tố. Các nhân vật siêu anh hùng DC đương nhiên có nhiều người theo đuổi. Tác phẩm này được giới phê bình đón nhận nồng nhiệt và hiện được Rotten Tomatoes đánh giá 85% “tươi” trong tổng số 344 bài phê bình. Đồng thời, sức hấp dẫn của Robert Pattinson, vốn thu hút hàng triệu khán giả trong loạt phim Chạng vạng, được cho là yếu tố giúp bộ phim thành công về doanh thu phòng vé.

The Batman sẽ không được chiếu trực tuyến

Jeff Goldblum, Giám đốc kinh doanh của Warner Bros., nói với Variety: Dài gần ba tiếng đồng hồ, khán giả phải dành nhiều thời gian để đến rạp. Điều này báo trước quyết định chiếu bộ phim trên màn ảnh rộng. Warner Bros chọn chỉ chiếu Batman tại rạp chứ không phát hành trực tuyến cùng lúc trên hệ thống HBO Max như nhiều dự án khác trong năm ngoái.

Tuần trước, Batman kiếm thêm 120 triệu USD tại 74 thị trường quốc tế ngoài Bắc Mỹ, đạt 248,5 triệu USD toàn cầu. Phim sẽ được khởi chiếu vào giữa tháng 3 tại Trung Quốc, thị trường chiếu rạp lớn nhất thế giới hiện nay. Batman là bộ phim mới nhất của DC về siêu anh hùng nổi tiếng nhất vũ trụ. Sau khi Ben Affleck rời khỏi vai diễn đó, Robert Pattinson được chọn đóng vai Batman. Dựa trên Đa vũ trụ của DC, tác phẩm này không liên quan gì đến các nhân vật của Affleck trong các bộ phim như Justice League. Ngoài Pattinson, phim có sự tham gia của các ngôi sao như Zoe Kravitz, Paul Dano và Colin Farrell …

Với kinh phí khoảng 200 triệu USD, Batman được ví như canh bạc của DC và Warner Bros. Hãng phim cho phép Matt Reeves tự do sáng tạo để quay những bộ phim theo phong cách trinh thám hơn là thể loại hài hành động của nhiều bom tấn siêu anh hùng cùng thời. Kịch bản xoay quanh thời điểm Bruce Wayne trở thành siêu anh hùng Batman vào hai năm sau đó. Người giàu gặp nhiều vấn đề về tâm lý và dần chìm vào bóng tối của bạo lực và khao khát trả thù.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here