Người dùng Android khiếp sợ bởi phần mềm độc hại này

0
383

BRATA (Android RAT của Brazil) là một phần mềm độc hại có thể được sử dụng để lấy cắp thông tin ngân hàng và chuyển tiền giữa nhiều tài khoản. Nhưng dường như vẫn chưa đủ, mối đe dọa ngày càng nghiêm trọng hơn và hiện có khả năng xóa sổ mọi thứ trên điện thoại thông minh của người dùng. Nói cách khác, người dùng mất tất cả mọi thứ được lưu trữ trong điện thoại.
Theo hãng bảo mật Cleafy, BRATA hiện luôn kiểm tra các ứng dụng ngân hàng của nạn nhân. Ngoài ra, nó có thể sử dụng GPS để theo dõi mọi người và xóa mọi thứ trong vài giây.

Tuy nhiên, có nhiều phiên bản phần mềm độc hại đang lưu hành và nhắm mục tiêu đến các quốc gia khác nhau. Đối với các biến thể chính, chúng có cả ba chức năng, đó là kiểm tra ngân hàng (A), theo dõi dữ liệu GPS (B) và xóa mọi thứ trong vài giây (C).

BRATA.B là phổ biến nhất và giàu tính năng, có khả năng theo dõi GPS của nạn nhân. BRATA.B có khả năng ẩn mã độc tốt hơn và chức năng quan trọng của nó là đặt một lớp ảo trên cửa sổ đăng nhập của ngân hàng để lấy cắp dữ liệu. Mặt khác, ứng dụng được BRATA.C sử dụng trông thân thiện và không gây ra bất kỳ mối đe dọa nào khi được cài đặt trên hệ thống. Sau đó, họ tải mã độc hại tự động ra lệnh xóa mọi thứ trên điện thoại trong vòng vài giây.
Các chuyên gia cảnh báo rằng ngày nay có rất nhiều mối đe dọa như vậy, vì vậy người dùng cần phải cẩn thận với các ứng dụng họ cài đặt bên ngoài cửa hàng chính thức của Google và luôn xem xét các quyền mà họ yêu cầu.

Nguồn: danviet.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here