Nhà đầu tư Tesla lo khi Elon Musk mãi “chăm” Twitter

0
235

Một số nhà đầu tư lo ngại rằng việc Musk dành phần lớn thời gian của mình tại trụ sở Twitter, khiến ông bị phân tâm khỏi công việc tại Tesla. Đầu tuần này, tỷ phú Elon Musk cho biết ông đã làm việc qua đêm tại trụ sở của Twitter ở San Francisco và sẽ tiếp tục “làm việc và ngủ ở đây” cho đến khi mạng xã hội mà ông vừa bán với giá 44 tỷ USD gặp sự cố. ổn định.

Tự nhận mình là một “nhà quản lý nano” (trực tiếp quản lý nhiều nhiệm vụ có độ chi tiết cao), sở thích làm việc nhiều giờ trong thời kỳ khủng hoảng của Musk đã trở thành phong cách làm việc nổi tiếng của ông. . Tuy nhiên, việc tỷ phú gắn bó sâu sắc với Twitter sau thương vụ mua lại này khiến một số nhà đầu tư Tesla lo ngại rằng ông đang phớt lờ hãng xe hơi giá trị nhất hành tinh.

“Các nhà đầu tư Tesla sẽ cảm thấy thất vọng. Có thể sẽ không nhà đầu tư Tesla nào cảm thấy thoải mái với khoảng thời gian mình dành cho Twitter”, Gene Munster, chuyên gia tại công ty đầu tư mạo hiểm Loup Ventures) nói. Elon Musk dường như chưa quên Tesla. Đầu tuần này, chính Musk đã tweet, “Tôi cũng phụ trách Tesla.” Ông khẳng định sẽ dành một phần thời gian trong tuần cho hãng xe điện.

Tesla có văn phòng ở Palo Alto và nhà máy ở Fremont, California, cùng bang. Năm 2018, khi Tesla gặp khó khăn trong việc đẩy mạnh sản xuất Model 3, Elon Musk đã làm việc qua đêm tại các nhà máy của Tesla ở California và Nevada. Cổ phiếu Tesla đã giảm 50% kể từ khi ông công bố kế hoạch mua lại Twitter vào đầu tháng Tư. Kể từ đó, Musk đã bán tổng số cổ phiếu Tesla trị giá 20 tỷ đô la, ảnh hưởng đến giá cổ phiếu của công ty.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here