Nhà phố thương mại là kênh trú ẩn chống lạm phát mới

0
312

Đứng trước nguy cơ lạm phát tăng cao, nhà đầu tư tìm kiếm kênh trú ẩn an toàn để tránh suy giảm dòng tiền. Điều này lý giải tại sao nhiều người rút tiền lớn để mua bất động sản, trong đó sản phẩm nhà phố trung tâm là lựa chọn hàng đầu.

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), bình quân hai tháng đầu năm 2022, CPI tăng 1,68% so với cùng kỳ năm trước, lạm phát cơ bản tăng 0,67%. Phân tích của các chuyên gia kinh tế cho thấy, có 3 nguyên nhân chính dẫn đến lạm phát năm 2022, bao gồm: tổng cầu tăng đột biến trong thời kỳ kinh tế phục hồi sau dịch bệnh; nền kinh tế Việt Nam phụ thuộc nhiều vào nguồn nguyên liệu nhập khẩu và sự gián đoạn của chuỗi cung ứng toàn cầu.

Lạm phát sẽ rơi vào tầm 4%/năm

Một số chuyên gia đánh giá, mục tiêu giữ lạm phát trong ngưỡng 4% của Quốc hội là có thể đạt được, nhưng phụ thuộc nhiều vào các yếu tố của nền kinh tế thế giới – khả năng phục hồi chính trị và kinh tế. Nền kinh tế hậu Covid-19. Ngoài ra, các chuyên gia cũng cho rằng, khi tỷ lệ lạm phát có xu hướng tăng cao do bất ổn của chiến tranh, thì việc đầu tư vào nền kinh tế – chính trị thế giới, nguồn lực tài chính vào bất động sản được xem là giải pháp giúp ích cho nền kinh tế quốc dân. Bảo vệ vốn khỏi rủi ro.

Theo các chuyên gia, trong thời gian tới sẽ đẩy nhanh việc giải ngân vốn cho các dự án hạ tầng, đẩy nhanh tiến độ cải tạo, mở rộng đường để phục hồi kinh tế sau đại dịch. Khi các cơ sở hạ tầng này được triển khai, giao thông đi lại dễ dàng hơn, thời gian và không gian được rút ngắn, bất động sản sẽ phát triển theo. Tuy nhiên, vị chuyên gia này cho rằng, một khi đầu tư công tăng và sử dụng một lượng lớn tiền mặt để kích thích tăng trưởng kinh tế thì cũng dễ kích hoạt lạm phát và làm mất giá đồng tiền

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here