Trúng tuyển đại học tạm thời thì cần làm gì?

0
315

Đối với mùa tuyển sinh 2022, điều mà Bộ GD & ĐT kỳ vọng mới là tất cả các phương án xét tuyển phải được đăng tải trên cổng thông tin tuyển sinh của bộ trong thời gian sàng lọc ảo. Thí sinh có thể đăng ký nguyện vọng vào nhiều ngành, nhiều phương thức xét tuyển, nhiều trường khác nhau, số lượng không hạn chế nhưng phải xếp nguyện vọng theo thứ tự giảm dần.

Tuy nhiên, điểm mới dự kiến ​​này vẫn chưa được chính thức công bố trong quy chế nên gây hoang mang, lo lắng cho các trường và thí sinh. Mới đây, nhiều thí sinh khi nhận được giấy báo nhập học tạm thời của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội cho biết, trong email gửi thí sinh, trường đã gửi đường link xác nhận thông tin.

Liên kết này bao gồm các bước để yêu cầu ứng viên xác nhận đã nhận được thư mời nhập học chính thức. Trong đó, nội dung đầu tiên là thí sinh sắp xếp nguyện vọng xét tuyển tạm thời như nguyện vọng đầu tiên. Với nội dung này, nhiều phụ huynh và thí sinh lo lắng nếu không thực hiện các bước trên thì trường sẽ xóa tên thí sinh trong danh sách trúng tuyển.

Không có quy chế nào cho việc này

Một đại diện của trường Đại học Kinh tế chia sẻ với “Nhật báo Thiên Phong” rằng do không có quy chế nào nên trường không có cơ sở cụ thể để xây dựng quy chế tuyển sinh. Tuy nhiên, người này khẳng định các ứng viên không cần lo lắng. Vì nội dung trên là hình thức tư vấn cho thí sinh, nếu thí sinh muốn nhận giấy báo nhập học chính thức.

Phó giáo sư Nguyễn Chiu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, cơ hội trúng tuyển của thí sinh thông qua phương thức xét tuyển riêng phụ thuộc vào việc thí sinh có đăng ký nguyện vọng đầu vào cao nhất trong danh sách hay không. hệ thống của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here