Nhà sáng lập Facebook mất 71 tỷ USD

0
186

Trong khi đó là một năm khó khăn đối với tất cả các tỷ phú công nghệ Hoa Kỳ, sự sụt giảm tài sản của Mark Zuckerberg, giám đốc điều hành Meta Platforms, công ty mẹ của Facebook, là điều đáng chú ý. Tính chung, anh đã lỗ tổng cộng 71 tỷ USD kể từ đầu năm.

Hiện anh có 55,9 tỷ USD và đứng thứ 20 trên thế giới. Đây là thứ hạng thấp nhất của Zuckerberg kể từ năm 2014, sau cả ba tỷ phú Walton – những người thừa kế Walmart và hai tỷ phú Koch. Cổ phiếu của Facebook đã giảm gần 57% trong năm nay. Mức sụt giảm cao hơn nhiều so với những gã khổng lồ công nghệ khác như Apple (-14%), Amazon (-26%) và Alphabet (-29%). Gần như toàn bộ tài sản của Zuckerberg đều gắn liền với cổ phiếu Meta. Hiện ông đang nắm giữ hơn 350 triệu cổ phiếu.

Chỉ gần hai năm trước, Zuckerberg là người giàu thứ ba thế giới với 106 tỷ USD. Tài sản của ông đạt đỉnh 142 tỷ USD vào tháng 9 năm 2021, khi cổ phiếu Meta đạt kỷ lục 382 USD. Hôm qua giá là $ 148. Vào tháng 10 năm 2021, Zuckerberg đổi tên công ty thành Meta. Đây được cho là điểm khởi đầu cho sự sa sút của công ty trong ngành công nghệ. Báo cáo tài chính gần đây cho thấy tình hình hoạt động khá ảm đạm.

Vào tháng 2, Meta cho biết Facebook không tăng lượng người dùng hàng tháng, khiến giá cổ phiếu sụt giảm kỷ lục, khiến tài sản của Zuckerberg mất 31 tỷ USD. Đây là một trong những sự sụt giảm tài sản lớn nhất trên thế giới. Công ty có các vấn đề khác, chẳng hạn như đặt cược vào Reels, một nền tảng video ngắn cạnh tranh với TikTok. Doanh thu quảng cáo trong toàn ngành công nghệ cũng đang giảm do nền kinh tế toàn cầu tăng trưởng chậm lại.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here